88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0908550737

Nhà đầu tư nước ngoài có thể thành lập công ty bất động sản tại Việt Nam không?

Chính sách cởi mở của Việt Nam đối với đầu tư nước ngoài vào bất động sản, đặc biệt là bất động sản, từ năm 2015 đã giúp Việt Nam đạt được tốc độ tăng trưởng kinh tế vượt bậc.

Thị trường béo bở này thu hút người mua và nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới như Trung Quốc, Hồng Kông, Hàn Quốc và Singapore. Những người mua này bày tỏ mong muốn mạnh mẽ đầu tư vào đất nước đang bùng nổ này, đặc biệt là Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Xu hướng mua và đầu tư bất động sản này sẽ không chậm lại trong 4 hoặc 5 năm tới. Thay vào đó, nó sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định, mang đến cơ hội sinh lời cho người nước ngoài.

Nền kinh tế Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên toàn cầu, với mức tăng trưởng lần lượt là 7,1% và 6,8% trong năm 2018 và 2019.

Do đó, tăng trưởng có ảnh hưởng đáng kể đến thị trường thực. Ngoài ra, sự gia tăng của nhóm người có thu nhập trung bình và cao đã khiến nhà ở và bất động sản trở nên phù hợp với nhiều người Việt Nam và người nước ngoài. Mỗi năm, 1,5 triệu người Việt Nam trong tổng số 95 triệu dân số gia nhập tầng lớp trung lưu.

Đây là lý do tại sao ngày càng nhiều người nước ngoài đến thành lập doanh nghiệp trong các ngành nghề khác nhau. Ngành bất động sản là một trong số đó.

Nhưng nhà đầu tư nước ngoài có được thành lập công ty bất động sản tại Việt Nam không? Có, người nước ngoài có thể làm điều đó với công ty 100% vốn nước ngoài .

tư vấn thành lập công ty bất động sản

CÁCH THÀNH LẬP CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN

Vốn pháp định tối thiểu để thành lập công ty kinh doanh bất động sản 100% vốn nước ngoài đối với hoạt động đầu tư bất động sản tại Việt Nam của bạn là 20 tỷ đồng. Quá trình thành lập công ty mất khoảng 20 đến 30 ngày làm việc.

Dưới đây là các bước chung để thành lập công ty bất động sản tại Việt Nam:

  1. Xin giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
  2. Xin giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
  3. Đăng ký tem công ty.
  4. Mở tài khoản ngân hàng cho công ty.
  5. Nộp thuế môn bài và thực hiện các thủ tục kế toán, thuế ban đầu

LOẠI HÌNH KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN

Loại hình pháp nhân phổ biến nhất đối với người nước ngoài là công ty bất động sản có vốn đầu tư nước ngoài.

Căn cứ vào loại hình hoạt động kinh doanh bất động sản, công ty kinh doanh bất động sản có vốn nước ngoài có thể được phân loại thành các loại sau:

Dịch vụ môi giới bất động sản

Được kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải có tối thiểu hai người có chứng chỉ môi giới bất động sản.

Kinh doanh bất động sản

Thực hiện các hoạt động kinh doanh bất động sản như cho thuê nhà, công trình xây dựng để cho thuê lại, xây dựng nhà, công trình trên đất, tham gia một phần hoặc toàn bộ dự án bất động sản của chủ đầu tư và những người khác.

Dịch vụ tư vấn và quản lý bất động sản

Tư vấn và quản lý bất động sản theo quy định của Pháp luật Việt Nam.

Dịch vụ sàn giao dịch bất động sản

Kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản phải có ít nhất hai người có chứng chỉ môi giới bất động sản trở lên. Một trong hai người phải là người quản lý sàn giao dịch.

TƯ VẤN KIM CƯƠNG CÓ THỂ HỖ TRỢ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN Ở VIỆT NAM NHƯ THẾ NÀO

Bước đầu tiên để đầu tư bất động sản tại Việt Nam là nghiên cứu thị trường và tìm hiểu lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam.

Một nơi tuyệt vời để bắt đầu là kết nối với các chuyên gia trong ngành bất động sản Việt Nam, những người có thể cung cấp cho bạn những phản hồi và ý tưởng sâu sắc.

Với TƯ VẤN KIM CƯƠNG, bạn có thể có được nhiều thông tin nội bộ liên quan đến đầu tư bất động sản tại Việt Nam và cách thành lập công ty bất động sản.

Chúng tôi là nhà tư vấn đáng tin cậy của bạn, người có kiến ​​thức chuyên sâu và có thể cung cấp cho bạn góc nhìn thực tế về việc bắt đầu và điều hành doanh nghiệp của bạn trong nền kinh tế năng động này.

Xem thêm: 7 Rủi ro khi mua bất động sản tại Việt Nam đối với người nước ngoài

Related posts

Leave a comment