88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0908550737

Cách thành lập công ty thương mại tại Việt Nam

Các nhà đầu tư nước ngoài hiểu rằng Việt Nam mang đến những cơ hội đầu tư và kinh doanh hấp dẫn. Trong số đó, công ty thương mại là công ty được nhiều người nước ngoài lựa chọn thành lập do chính sách thân thiện và các hiệp định thương mại giữa Việt Nam và các nước. Chúng tôi sẽ trình bày chi tiết về cách bạn có thể thành lập công ty thương mại tại Việt Nam trong hướng dẫn này.

các điều kiện để thành lập công ty thương mại tại Việt Nam

Yêu cầu để thành lập công ty thương mại tại Việt Nam

Chúng tôi liệt kê ba yêu cầu chính mà bạn sẽ phải xem xét khi thành lập công ty thương mại tại Việt Nam:

Yêu cầu vốn tối thiểu

Tại Việt Nam, không có luật cụ thể nào đề cập đến yêu cầu về vốn tối thiểu bắt buộc để thành lập công ty kinh doanh trong nước.

Tuy nhiên, điều cần hiểu chung là nhà đầu tư nước ngoài phải đảm bảo rằng vốn góp tối thiểu của họ đủ để trang trải mọi chi phí cho dự án của họ.

1. Kế hoạch kinh doanh cho công ty thương mại của bạn

Trước khi có thể thành lập công ty thương mại tại Việt Nam với tư cách là người nước ngoài, bạn cần chuẩn bị một kế hoạch kinh doanh bao gồm các chi tiết sau:

  • Hoạt động kinh doanh của công ty thương mại của bạn
  • Các chiến lược và phương pháp điều hành công việc kinh doanh của bạn
  • Lập kế hoạch phát triển kinh doanh và thị trường
  • Lực lượng lao động và sử dụng lao động
  • Xem xét tính hiệu quả và tính khả thi, cũng như ý nghĩa của kế hoạch kinh doanh của bạn

2. Kế hoạch tài chính của Công ty Thương mại của bạn

Ngoài kế hoạch kinh doanh của bạn, bạn sẽ được yêu cầu trình kế hoạch tài chính cho cơ quan có thẩm quyền.

Kế hoạch tài chính của bạn phải bao gồm các điểm chính và tài liệu sau:

  • Kế hoạch và nguồn tài trợ
  • Đại diện vốn
  • Các tài liệu tài chính liên quan
  • Báo cáo thu nhập dựa trên báo cáo tài chính đã được kiểm toán gần nhất của bạn (chỉ dành cho một công ty thương mại đã được thành lập trong tối thiểu 12 tháng)

Thủ tục thành lập công ty thương mại tại Việt Nam

Quy trình thành lập công ty thương mại tại Việt Nam có thể được chia thành bốn bước:

1. Xin Giấy phép Đầu tư

Nhà đầu tư nước ngoài trước hết phải xin giấy phép đầu tư của Sở Kế hoạch và Đầu tư. Thời gian để nhận được giấy phép đầu tư tại Việt Nam mất khoảng một tháng.

2. Xin Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Sau đó, bạn nên chuyển sang lấy giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng là cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận này.

Bạn có thể mong đợi chỉ 7 ngày làm việc để có được chứng chỉ này. Khi chứng chỉ đã được cấp cho bạn, bạn phải góp khoản đầu tư vốn đầu tiên của mình trong vòng 90 ngày.

>>>Xem thêm: Bạn có thể sử dụng dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài, tại đây

3. Xin giấy phép Giao dịch

Bước thứ ba để thành lập công ty thương mại của bạn tại Việt Nam là xin giấy phép kinh doanh.

Đơn xin cấp giấy phép kinh doanh yêu cầu bạn phải nộp các tài liệu cần thiết và điền vào mẫu đơn cho Bộ Thương mại Quốc tế. Sau đó, Vụ Thương mại Quốc tế sẽ có công văn gửi đến Bộ Công Thương.

Sau khi nhận được thư chính thức của bạn, Bộ Công Thương sẽ quyết định xem họ sẽ chấp thuận hay từ chối đơn của bạn. Họ cũng có thể yêu cầu bạn bổ sung tài liệu nếu cần thiết. Sau khi đơn đăng ký được chấp thuận, bạn sẽ nhận được giấy phép giao dịch trong vòng 7 ngày làm việc.

4. Đăng ký Phê duyệt Sản phẩm hoặc Bán hàng

Hãy đảm bảo rằng bạn chỉ bán những sản phẩm và dịch vụ được pháp luật Việt Nam cho phép. Và, một số sản phẩm cũng sẽ yêu cầu đăng ký chính thức theo luật.

Khi bạn đã hoàn thành tất cả các bước nêu trên, bạn có thể bắt đầu nhập hàng với công ty thương mại của mình. Bạn phải nắm rõ các quy định hải quan Việt Nam đối với việc xuất nhập khẩu của mình . Bạn cũng nên đảm bảo rằng tất cả các tài liệu vận chuyển của bạn là đầy đủ và hợp lệ.

Tư vấn Kim Cương có thể hỗ trợ gì cho bạn

Nếu không có sự hỗ trợ của một đối tác đáng tin cậy, hiểu biết và giàu kinh nghiệm, việc thành lập một công ty thương mại tại Việt Nam có thể là một quá trình phức tạp, mất thời gian và thậm chí không khuyến khích.

Đối với các nhà đầu tư nước ngoài muốn thành lập công ty thương mại tại Việt Nam, lời hứa và cam kết của Tư vấn Kim Cương với bạn là nhất quán và rõ ràng.

Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi tại Tư vấn Kim Cương sẽ loại bỏ sự phức tạp, giảm bớt thời gian và loại bỏ tất cả những rắc rối và căng thẳng liên quan đến việc thành lập công ty của bạn.

Các dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp của chúng tôi không chỉ bao gồm việc thành lập công ty ban đầu mà còn hỗ trợ liên tục cho bạn để đảm bảo sự thành công liên tục của doanh nghiệp bạn.

Leave a comment