88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0908550737

7 Rủi ro khi mua bất động sản tại Việt Nam đối với người nước ngoài

Nhiều người nước ngoài quan tâm đến việc mua bất động sản tại Việt Nam như một hình thức đầu tư tại Đông Nam Á. Nguyên nhân là do nhiều yếu tố, bao gồm nền kinh tế Việt Nam đang phát triển nhanh, dễ dàng sở hữu tài sản nước ngoài, đầu tư cơ sở hạ tầng ngày càng tăng, tầng lớp trung lưu ngày càng tăng với dân số trẻ lớn, du lịch bùng nổ và bất động sản tương đối rẻ nhưng có tiềm năng sinh lời cao.

Tuy nhiên, mọi khoản đầu tư đều có phần rủi ro công bằng và những rủi ro này có thể tránh được khi các nhà đầu tư có hình ảnh rõ ràng về những gì họ đang có. Đối với người nước ngoài muốn mua bất động sản tại Việt Nam, bạn phải đề phòng 7 rủi ro phổ biến này.

mua bất động sản tại việt nam

7 RỦI RO THƯỜNG GẶP KHI MUA BẤT ĐỘNG SẢN Ở VIỆT NAM

1. Chủ đầu tư phát triển dự án bất động sản kiên quyết bán bất động sản ngay cả khi chưa hoàn thành các điều kiện pháp lý để bán

Tại Việt Nam, luật pháp quy định rằng các nhà phát triển dự án bị cấm bán tài sản cho người mua. Để bán bất động sản ngoài kế hoạch cho người mua, các nhà phát triển dự án trước tiên phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu như hoàn thành dự án, phê duyệt thỏa thuận bán ngoài kế hoạch, thu xếp tài chính, v.v.

Vì vậy, hãy đảm bảo kiểm tra xem nhà phát triển dự án đã hoàn thành tất cả các yêu cầu trước khi mua bất động sản tại Việt Nam hay chưa.

2. Có được sổ hồng với tư cách là người nước ngoài rất phức tạp

Bạn phải hiểu rõ các điều kiện khác nhau để mua bất động sản và cấp sổ hồng khi thực hiện giao dịch mua bán bất động sản tại Việt Nam. Mua bất động sản ở Việt Nam thì dễ nhưng mua được sổ hồng với tư cách là người nước ngoài thì phức tạp đáng kể.

3. Các chức năng của bất động sản ở Việt Nam là khó hiểu 

Các nhà phát triển dự án có thể không chỉ ra các chức năng rõ ràng của bất động sản của họ, khiến người mua hoặc nhà đầu tư nước ngoài bối rối. Thậm chí, một số chủ đầu tư dự án còn đưa thông tin chủ sở hữu lừa dối người mua.

4. Chuyển nhượng hợp đồng mua bán khi người mua mới chưa lấy được sổ hồng.

Người mua bất động sản nước ngoài sẽ gặp phải những thách thức không nhỏ trong quá trình làm thủ tục khi việc cấp sổ hồng bị chậm trễ. Đảm bảo chủ đầu tư dự án xin cấp sổ hồng trước khi giao thỏa thuận mua bán cho người mua mới.

5. Nghĩa vụ tài chính khi mua bất động sản tại Việt Nam

Một trong những rủi ro đáng kể nhất liên quan đến việc mua bất động sản tại Việt Nam là nghĩa vụ tài chính. Các nghĩa vụ tài chính này có thể liên quan đến các khoản phí nhất định, quyền sử dụng đất và thay đổi luật pháp.

Do đó, đó là một động thái thông minh để có một thỏa thuận pháp lý được soạn thảo chính xác và hiểu tất cả các trách nhiệm tài chính của cả người bán và người mua.

6. Các khoản phí liên quan đến giao dịch

Một số khoản phí và lệ phí chính phủ phát sinh khi mua bất động sản tại Việt Nam, chẳng hạn như phí dịch vụ pháp lý, hoa hồng môi giới, phí công chứng, phí cấp giấy phép và thuế thu nhập cá nhân.

7. Biến động tỷ giá ngoại tệ

Người nước ngoài mua tài sản tại Việt Nam phải thanh toán bằng đồng Việt Nam. Điều này có nghĩa là đồng tiền của nước sở tại sẽ được quy đổi sang đồng Việt Nam và sẽ gây ra một số thiệt hại do biến động tỷ giá.

|Xem thêm:

Nhà đầu tư nước ngoài có thể thành lập công ty bất động sản tại Việt Nam không?

Related posts

Leave a comment