88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0908550737

Cách thay đổi giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Việt Nam

Một trong những giấy chứng nhận quan trọng nhất để đầu tư tại Việt Nam là Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc IRC. Đây là tài liệu kỹ thuật số và tất cả các thông tin về dự án đầu tư đã đăng ký đều được nêu trong đó. Đây cũng là chứng chỉ bắt buộc đối với nhà đầu tư nước ngoài khi sở hữu tối thiểu 51% vốn điều lệ trong dự án đã đăng ký.

Nếu bạn cần thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, bạn có thể. Bài viết này thảo luận về cách bạn có thể làm như vậy. Nhưng trước khi đi đến điểm này, hãy tìm hiểu cách đầu tư vào Việt Nam trước.

giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

CÁCH ĐẦU TƯ TẠI VIỆT NAM

Việc người nước ngoài đầu tư vào Việt Nam không phải là điều khoa học nếu bạn nhận được sự hỗ trợ hoặc tư vấn phù hợp. Phần này bao gồm các pháp nhân hiện có mà bạn có thể chọn làm như vậy.

1. Công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc Công ty cổ phần

Đối với người nước ngoài muốn thành lập cụ thể và mở rộng hiệu quả tại Việt Nam, các đơn vị phổ biến nhất để xây dựng sự hiện diện vững chắc là công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC) và công ty cổ phần (JSC).

Bạn phải đăng ký dự án đầu tư và có Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Việt Nam trước khi có thể thành lập Công ty TNHH hoặc Công ty cổ phần.

Trước tiên, bạn sẽ xin phê duyệt cho dự án của mình và sau khi Giấy chứng nhận đăng ký iInvestment được cấp, bạn có thể tiếp tục và thành lập LLC hoặc Công ty cổ phần của mình.

2. Văn phòng đại diện hoặc Văn phòng chi nhánh

Mở văn phòng đại diện hoặc văn phòng chi nhánh theo cách khác để đầu tư vào Việt Nam. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể thực hiện một số hoạt động nhất định với các cấu trúc pháp lý này và chúng không phải là một thực thể tách biệt với các công ty mẹ của chúng.

Tìm hiểu pháp nhân nào là tốt nhất? Văn phòng đại diện so với Văn phòng chi nhánh tại Việt Nam

3. Công ty Kệ

Một trong những cách dễ dàng và đơn giản nhất để đầu tư tại Việt Nam là mua một công ty giá kệ . Bạn có thể vận hành doanh nghiệp của mình ngay lập tức sau khi hoàn tất giao dịch mua mà không cần quá trình thiết lập phức tạp.

4. Công ty địa phương (Người được đề cử)

Một công ty địa phương bao gồm giám đốc chuyên nghiệp, cổ đông chuyên nghiệp và ủy viên chuyên môn, tất cả đều là người địa phương. Loại hình cấu trúc này cũng đã tạo được động lực ở Việt Nam như một lựa chọn phổ biến để đầu tư của người nước ngoài, đặc biệt khi các loại hình kinh doanh mà một nhà đầu tư lựa chọn đã đóng cửa với đầu tư nước ngoài.

CHỨNG CHỈ QUAN TRỌNG CHO KHOẢN ĐẦU TƯ CỦA BẠN TẠI VIỆT NAM

Ngoài Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Việt Nam, bạn cũng sẽ cần Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp để thực hiện đầu tư tại nước này.

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hay ERC, là một chứng chỉ có chứa thông tin đăng ký doanh nghiệp. ERC có thể ở dạng bản cứng hoặc bản kỹ thuật số.

BẠN CÓ THỂ THAY ĐỔI GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ ĐẦU TƯ KHÔNG?

Có, bạn có thể thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Việt Nam nếu bạn đáp ứng các điều kiện quy định. Quy trình thay đổi chứng chỉ phải được tuân theo.

ĐIỀU KIỆN VÀ THỦ TỤC THAY ĐỔI GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ ĐẦU TƯ

Theo quy định của Luật Đầu tư 2014 và Nghị định số 118/2015 / NĐ-CP, nhà đầu tư có thể thay đổi, điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong trường hợp cần thiết để tăng vốn đầu tư tại Việt Nam để mở rộng hoạt động đầu tư trong nước.

Thủ tục thay đổi hoặc điều chỉnh IRC được nêu dưới đây:

1. Nộp văn bản đề nghị thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

2. Gửi báo cáo thực hiện dự án với ngày cho đến ngày điều chỉnh.

3. Các cơ quan có liên quan quyết định việc điều chỉnh Giấy chứng nhận trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

4. Các tài liệu khác cần thiết cho việc đăng ký bao gồm:

Bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân

Bản sao giấy chứng nhận thành lập

Đề xuất đầu tư

Bản sao của từng tài liệu: cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ, báo cáo tài chính, cam kết hỗ trợ tài chính của các tổ chức tài chính, mô tả năng lực tài chính và bảo lãnh

THAM KHẢO Ý KIẾN ​​CỦA TƯ VẤN KIM CƯƠNG

Các dịch vụ tư vấn kinh doanh của TƯ VẤN KIM CƯƠNG tại Việt Nam được cung cấp bởi một đội ngũ chuyên gia đáng tin cậy, những người sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu cụ thể của từng khách hàng.

Tùy thuộc vào kế hoạch đầu tư của bạn tại Việt Nam, bạn có thể yêu cầu các giấy phép khác nhau sẽ có tác động đáng kể đến sự thành công của doanh nghiệp bạn – và Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là một trong những giấy phép quan trọng nhất.

Để đảm bảo rằng bạn có được Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Việt Nam thành công, TƯ VẤN KIM CƯƠNG sẽ hỗ trợ bạn bằng lời khuyên từ chuyên gia, phân tích thị trường, hướng dẫn quy định mới nhất và tinh thần thực hành.

Kiến thức chuyên môn của chúng tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và năng lượng quý báu bằng cách thay mặt bạn giải quyết các thủ tục giấy tờ và cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về các khả năng khác có sẵn cho khoản đầu tư của bạn.

Leave a comment