88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0908550737

Làm thế nào để mở trường học tại Việt Nam?

Bạn sẽ làm gì khi có tinh thần khởi nghiệp và muốn làm điều tốt cho xã hội Việt Nam và các thế hệ mai sau? Bạn có thể mở trường học tại Việt Nam.

Ngoài việc thực hiện ước mơ cống hiến và trở thành một doanh nhân thành đạt, kinh doanh giáo dục cũng là một trong những lĩnh vực mang lại nhiều lợi nhuận tại Việt Nam.

Triển vọng đầy hứa hẹn của ngành giáo dục Việt Nam là do nền kinh tế đang bùng nổ của đất nước, tầng lớp trung lưu ngày càng tăng, thiếu các cơ sở giáo dục chất lượng và sự hỗ trợ của chính phủ.

Đến năm 2020, tầng lớp trung lưu và thượng lưu ở Việt Nam sẽ đạt 33 triệu người với mức tăng đáng kinh ngạc là 50%. Chính phủ Việt Nam đã dành 20% ngân sách quốc gia để tăng cường lĩnh vực giáo dục.

Hướng dẫn này trình bày chi tiết về 5 yếu tố chính cần xem xét trước khi mở trường tại Việt Nam.

cơ hội phát triển thành phố lào cai

MỞ TRƯỜNG HỌC Ở VIỆT NAM: 5 CÂN NHẮC CHÍNH

1. Lập kế hoạch chiến lược

Bạn cần hoạch định chiến lược dài hạn để đạt được mục tiêu mở trường tại Việt Nam.

Một đội ngũ quản lý trường học giỏi thường lên kế hoạch chiến lược trước từ năm đến mười năm.

Điều quan trọng là phải xem xét chi tiết kế hoạch vì hầu hết các trường mới ở Việt Nam chỉ tạo ra lợi nhuận đáng kể trong năm thứ 4 kể từ khi hoạt động.

2. Kế hoạch tài chính

Bất kể bạn thành lập một trường lợi nhuận hay phi lợi nhuận tại Việt Nam, bạn sẽ phải có một chiến lược kinh doanh chi tiết, đề ra một kế hoạch tài chính ngắn hạn và dài hạn. Cũng giống như lập kế hoạch chiến lược, nó thường là một kế hoạch từ 5 đến 10 năm.

Các nhà đầu tư cũng cần lưu ý rằng một trường học thường không đạt được mục tiêu tài chính cho đến năm thứ 3 hoặc thứ 5 hoạt động. Bạn cũng phải tính đến tất cả các yếu tố liên quan có thể ảnh hưởng đến hoạt động tài chính của bạn.

>>>Xem thêm: Thành lập Công ty 100% vốn nước ngoài

3. Cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất

Cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất của trường bạn phản ánh rất nhiều bản chất chương trình giảng dạy, tầm nhìn và sứ mệnh của trường bạn. Hơn nữa, chúng được thiết kế theo cách để đáp ứng nhu cầu và yêu cầu của địa phương.

Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu xây dựng và thiết kế cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất cho trường học của mình, trước tiên bạn phải hiểu chương trình giảng dạy của trường, các ưu tiên giảng dạy và học tập của địa phương.

Với thông tin đó, chỉ khi đó bạn mới có thể xem xét quy mô lớp học, sức chứa và các nhu cầu khác trong tương lai.

Tất nhiên, các tiêu chuẩn, quy trình và chi phí xây dựng là những yếu tố quan trọng cần giải quyết và bạn cần phải tham gia với các chuyên gia để hoàn thành các phần này.

4. Cấp phép, Công nhận và Chương trình giảng dạy

Điều hành một trường học ở Việt Nam cũng giống như điều hành một doanh nghiệp. Bạn sẽ cần giấy phép giáo dục, một số giấy phép địa phương, sự công nhận và chương trình giảng dạy tiêu chuẩn để hoạt động hợp pháp.

Quy trình cấp phép liên quan đến Bộ Giáo dục Việt Nam và sự chứng thực của các cơ quan chính phủ khác, tùy thuộc vào loại trường bạn mở.

Cũng cần lưu ý rằng trường có vốn đầu tư nước ngoài có quy định khác với trường chỉ đầu tư trong nước.

Các chứng chỉ, giấy phép và tài liệu pháp lý khác mà trường của bạn có thể yêu cầu bao gồm giấy phép lao động và thị thực của giáo viên và nhân viên , hợp đồng thuê nhà, quyền sở hữu đất , bằng chứng tài trợ và những giấy tờ khác.

5. Đăng ký công ty

Đối với người nước ngoài thành lập trường học hoặc cơ sở kinh doanh giáo dục tại Việt Nam, bạn phải chọn cơ cấu kinh doanh hợp pháp cho việc đăng ký công ty của mình. Bạn có thể đăng ký kinh doanh giáo dục của mình dưới dạng trường công lập hoặc trường ngoài công lập.

Bạn cũng bắt buộc phải có Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (IRC) và Giấy chứng nhận đăng ký thành lập (ERC) để điều hành trường học của bạn sau công ty sau khi hoàn thành đăng ký công ty của bạn.

Xem thêm: Giới thiệu về bối cảnh giáo dục ở Việt Nam

Related posts

Leave a comment