88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0908550737

Hướng dẫn thành lập doanh nghiệp tại Hà Nội

Hà Nội đã là điểm đến mong muốn của các khoản đầu tư nước ngoài và du lịch trong thập kỷ qua. Bên cạnh nền văn hóa phong phú và cảnh quan ngoạn mục, nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ là một lý do khác khiến Hà Nội phát triển từ một khu vực vô danh trở thành một trong những thành phố phát triển nhanh chóng trên thế giới và là thành phố mong muốn để khởi nghiệp ở Việt Nam.

Là thủ đô của Việt Nam, Hà Nội đã thu về hơn 5,3 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài chỉ trong 6 tháng năm 2019, chiếm 38,4% tổng vốn FDI của Việt Nam.

Do nguồn vốn FDI tăng vọt, Chính phủ Việt Nam cũng đã nắm bắt cơ hội bằng cách cấp nhiều giấy chứng nhận đầu tư hơn cho các dự án mới.

Theo Cục Đầu tư nước ngoài, năm 2018 có khoảng 1.918 dự án đầu tư nước ngoài mới được ghi nhận, với tổng vốn đầu tư là 13,8 tỷ USD, tăng gần 51% so với năm 2017.

Tư vấn Kim Cương đã chuẩn bị sẵn một hướng dẫn nhanh giúp bạn có thể gia nhập thị trường hấp dẫn này càng sớm càng tốt.

thủ đô Hà Nội

Tại sao bạn nên khởi nghiệp tại hà nội ở Việt Nam

Hà Nội, một thành phố quyến rũ đã chứng minh cho nhiều nhà đầu tư và các công ty nước ngoài thấy rằng đây là điểm đến hoàn hảo để khởi nghiệp tại Việt Nam.

Các doanh nghiệp và công ty khởi nghiệp đang phát triển mạnh ở thành phố hấp dẫn này bởi vì một số lý do sau:

Lực lượng lao động dồi dào và chi phí thấp

Là một trong những thành phố sôi động nhất Đông Nam Á, hơn 7,8 triệu người đang ở và sinh sống tại Hà Nội.

Vì vậy, lực lượng lao động có trình độ và tay nghề cao không phải là điều khó có thể có được ở nơi có dân số đông đúc này.

Ngoài lực lượng lao động dồi dào, chi phí lao động thấp là điều khiến Hà Nội trở thành thành phố hấp dẫn các doanh nhân đến để thành lập đế chế kinh doanh của mình.

Vị trí tuyệt vời Về mặt địa lý

Vị trí của Hà Nội trên bản đồ là lý tưởng và chiến lược. Nó gần với nhiều cảng lớn và các quốc gia thương mại như Trung Quốc, Malaysia, Singapore và Indonesia .

Cải thiện Cơ sở vật chất và Cơ sở hạ tầng

Vị trí địa lý tuyệt vời của Hà Nội cũng thúc đẩy thành phố phát triển các cơ sở hạ tầng và cơ sở hạ tầng hiệu quả hơn như sân bay quốc tế, đường cao tốc và đường sắt. Các cơ sở hạ tầng này thúc đẩy kết nối trong nước và quốc tế.

Yêu cầu mở công ty tại Hà Nội

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn cần chọn một pháp nhân cho doanh nghiệp của mình phù hợp với mục tiêu kinh doanh về lâu dài. Nếu bạn không chắc mình nên sử dụng loại hình tổ chức nào, bạn luôn có thể liên hệ với Tư vấn Kim Cương để được tư vấn miễn phí.

Khi bạn đã chọn được pháp nhân hoàn hảo của mình, đây là quy trình bạn phải tuân theo để đảm bảo thành lập công ty thành công tại Hà Nội:

 1. Đăng ký tên công ty của bạn.
 2. Nhận giấy chứng nhận đăng ký và sau đó là giấy chứng nhận đăng ký thuế.
 3. Có được một con dấu của công ty của bạn.
 4. Đăng ký dấu công ty với công an địa phương Hà Nội.
 5. Mở tài khoản ngân hàng tại ngân hàng Việt Nam.
 6. Mua hóa đơn VAT.
 7. Tiến hành đăng ký tại Liên đoàn Lao động Việt Nam.
 8. Sau khi công bố thông báo đăng ký của bạn trên trang web Đăng ký Kinh doanh Quốc gia, hãy thanh toán thuế giấy phép kinh doanh của bạn.
 9. Đăng ký với văn phòng Việt Nam tại địa phương.
 10. Tiến hành đăng ký quỹ bảo hiểm xã hội cho người lao động.

Các pháp nhân có sẵn tại Hà Nội

Có bốn loại pháp nhân chính mà bạn có thể cân nhắc khi thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam:

 • Công ty Cổ phần
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn
 • Văn phòng đại diện
 • Hợp nhất đối tác

Ngoài 4 loại hình pháp nhân phổ biến nhất tại Hà Nội, bạn cũng có thể lựa chọn các phương án sau:

 • Công ty kệ
 • Chi nhánh công ty

Khởi nghiệp tại Hà Nội với Tư vấn Kim Cương

Như có thể đã biết rằng người nước ngoài thường gặp khó khăn khi bắt đầu kinh doanh tại Việt Nam vì họ không quen thuộc với luật pháp Việt Nam và họ không nói được tiếng Việt.

Tư vấn Kim Cương cảm nhận được sự thất vọng của bạn và đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài toàn diện tại Việt Nam cho khách hàng từ khắp nơi trên thế giới.

Chúng tôi có thể cung cấp cho bạn sự trợ giúp về tất cả các vấn đề tuân thủ liên quan đến đăng ký công ty, giấy phép kinh doanh, bảng lương và thuế, việc làm và tuyển dụng, và nhiều vấn đề khác.

Các dịch vụ tiếp cận sâu rộng của chúng tôi cho phép bạn thiết lập và điều hành doanh nghiệp của mình hiệu quả hơn trong một khung thời gian và ngân sách xác định.

Bạn vẫn đang cân nhắc nghiêm túc về việc khởi nghiệp tại Việt Nam? Với Tư vấn Kim Cương, chúng tôi có thể giúp bạn thực hiện toàn bộ quy trình đăng ký thành lập công ty từ đầu.

Leave a comment