88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0908550737

Giới thiệu về bối cảnh giáo dục ở Việt Nam

Khi bắt đầu kinh doanh tại Việt Nam, nhiều nhà đầu tư nước ngoài có thể băn khoăn không biết ngành nào sinh lời trong năm 2021. Hãy để chúng tôi giải đáp cho bạn, hãy cân nhắc đầu tư vào lĩnh vực giáo dục.

Như bạn có thể đã biết, Việt Nam đứng đầu danh sách một trong những điểm đến đầu tư phổ biến nhất ở châu Á. Mặc dù trước đây ngành giáo dục không phải là ngành được ưu tiên nhưng tình hình đã thay đổi. Chính phủ đã phân bổ khoảng 20% ​​ngân sách cho lĩnh vực giáo dục trong vài năm qua.

Cùng với sự hỗ trợ của chính phủ, có thể thấy rằng tầng lớp trung lưu ở Việt Nam đang hướng đến khu vực giáo dục tư thục thay vì trường công vì họ thấy trường tư tốt hơn về chất lượng và uy tín.

Bài viết này thảo luận những lý do bạn nên đầu tư vào ngành giáo dục Việt Nam và cách thực hiện.

nền giáo dục phát triển tại Việt Nam

TẠI SAO NÊN ĐẦU TƯ VÀO LĨNH VỰC GIÁO DỤC Ở VIỆT NAM

Trước hết, sự thiếu hụt các nhà giáo dục chất lượng là một trong những nguyên nhân chính thúc đẩy sự tăng trưởng của các ngành giáo dục ở Việt Nam. Ngày nay, ngày càng nhiều phụ huynh tại Việt Nam cho con em mình theo học tại các trường quốc tế, tạo cơ hội lớn cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Tuy nhiên, Việt Nam vẫn đang thiếu các giảng viên và giáo viên trong nước có trình độ và đó là lý do tại sao các tài năng nước ngoài rất quan trọng và là lý do hấp dẫn để đầu tư vào ngành giáo dục.

Thứ hai, như đã đề cập trước đây, tầng lớp trung lưu tăng nhanh ở Việt Nam cũng là một phần nguyên nhân khiến ngành giáo dục phát triển nhanh như vậy.

Việt Nam được xếp hạng là nước có tầng lớp trung lưu tăng nhanh nhất trong toàn bộ khu vực Đông Nam Á. Người ta cũng ước tính rằng đến năm 2020, tầng lớp trung lưu và thượng lưu ở Việt Nam sẽ tăng ít nhất 50%, đạt 33 triệu người.

Vì họ đang nhắm đến việc tuyển sinh vào các trường quốc tế, nên việc khởi nghiệp trong lĩnh vực giáo dục càng sớm càng tốt sẽ tạo ra lợi nhuận cao.

Sau đó, có những sáng kiến ​​do chính phủ Việt Nam thực hiện nhằm hỗ trợ đầu tư vào lĩnh vực giáo dục. Yêu cầu gia tăng đối với các trường quốc tế đã thúc đẩy chính phủ thực hiện các chính sách có lợi cho đầu tư nước ngoài và nâng cao chất lượng giáo dục.

Đối với chính phủ Việt Nam, giáo dục đang, và sẽ luôn là ưu tiên hàng đầu của đất nước và là yếu tố đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nhân khẩu học ở Việt Nam có tác động tích cực hơn đến toàn ngành giáo dục. Hơn một nửa dân số Việt Nam, khoảng 60%, ở độ tuổi từ 30 đến 35.

Cùng với sự gia tăng dân số trung lưu, nhóm người này có thu nhập cao hơn so với vài năm trước và do đó họ có nhiều khả năng đầu tư vào nền giáo dục tốt nhất mà họ có thể có.

KHỞI NGHIỆP TRONG LĨNH VỰC GIÁO DỤC TẠI VIỆT NAM

Ở Việt Nam, có hai loại hình trường phổ thông là trường công lập và trường ngoài công lập.

Trường ngoài công lập có thể được phân thành ba loại khác, tức là trường do cá nhân thành lập, trường tư thục và trường bán công.

Tất cả các cơ sở được thành lập tại Việt Nam phải tuân thủ các chương trình giảng dạy và hoạt động bắt buộc. Tin vui cho các nhà đầu tư nước ngoài, tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam có thể lên tới 100%.

Công ty giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam được phép thành lập trường mầm non, trường đào tạo ngắn hạn, trường đại học, cơ sở giáo dục bắt buộc và phân hiệu của trường đại học nước ngoài.

Một IRC (Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư) và một ERC (Giấy chứng nhận đăng ký thành lập) là bắt buộc đối với các nhà đầu tư nước ngoài để có thể chạy một trường học, một trường mẫu giáo, hoặc một trường đại học, ví dụ.

TƯ VẤN KIM CƯƠNG CÓ THỂ GIÚP GÌ CHO BẠN

Đến với công ty tư vấn đầu tư Kim Cương, chúng tôi có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi bạn muốn thành lập doanh nghiệp giáo dục của mình tại Việt Nam.

Thành tích của chúng tôi đã nói lên điều đó và chúng tôi đã giúp nhiều chủ doanh nghiệp như bạn thành lập công ty của họ trong nước.

Hơn nữa, các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất quen thuộc với thị trường và các giai đoạn khác nhau mà bạn phải trải qua khi bắt tay vào hành trình kinh doanh của mình.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp toàn diện về khởi sự kinh doanh tại Việt Nam minh bạch và đơn giản. Chúng được thiết kế để giúp tất cả các nhà đầu tư điều hành hoạt động của mình ở mọi nơi trên lãnh thổ Việt Nam một cách hiệu quả, nhanh chóng và không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Xem thêm: Làm thế nào để mở trường học tại Việt Nam?

Related posts

Leave a comment