88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0908550737

Offshore Banking là gì? Thành lập công ty Offshore

Bạn đã bao giờ nghe đến cái tên Offshore banking, các công ty offshore, hay dịch vụ mở tài khoản offshore? Hôm nay, hãy cùng Tư vấn đầu tư Kim Cương tìm hiểu về một lĩnh vực khá lạ lẫm đối với các doanh nghiệp trong nước nhưng lại vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp nước ngoài này nhé!

Khái niệm Offshore Banking

offshore là gì

Offshore banking được hiểu là nghiệp vụ ngân hàng nước ngoài, trong đó bao gồm nghiệp vụ mở tài khoản offshore và thành lập công ty offshore.

Tài khoản ngân hàng offshore được hiểu là tài khoản ngân hàng ngoài quốc gia hoặc nơi cư trú, bên cạnh đó cũng có thể là địa điểm thành lập của các nhà đầu tư.

Công ty, doanh nghiệp offshore hiểu đơn giản là các công ty đã thực hiện đăng ký thành lập và được bảo hộ bởi địa chỉ không nằm trong vùng lãnh thổ Việt Nam.

Mở tài khoản ngân hàng Offshore tại Singapore

Là một trong những Trung tâm tài chính tại Châu Á, Singapore được biết đến như một nơi uy tín khi các doanh nghiệp muốn mở tài khoản ngân hàng quốc tế. Ở đây các doanh nghiệp trong và ngoài vùng lãnh thổ Singapore đều có quyền mở tài khoản ngân hàng với cái tên “tài khoản ngân hàng doanh nghiệp offshore”.

ưu điểm khi mở offshore tại singapore

Tại sao nên chọn Singapore là nơi để mở tài khoản ngân hàng offshore?

Bên cạnh việc là Trung tâm tài chính Châu Á, Singapore còn có những đặc điểm khiến cho các nhà đầu tư yên tâm mở tài khoản ngân hàng quốc tế ở đây vì:

 • Giảm thiểu được rủi ro tài chính, chính trị xuống mức thấp nhất: Một trong những rủi ro lớn nhất của các khoản tiền gửi đó là bởi những bất ổn của thị trường, ngoài ra rủi ro còn có thể đến từ các chính sức nhằm giải quyết khủng hoảng kinh tế của Chính phủ các nước. Chính phủ các nước từng thực hiện nhiều biện pháp đánh thuế, kiểm soát, hay quốc hữu hóa các tài khoản tiền gửi để giải quyết vấn đề gây ra bởi các cuộc khủng hoảng kinh tế. Một trong những minh chứng rõ ràng nhất chính là đánh thuế tiền gửi (Tây Ban Nha), quốc hữu hóa các khoản hưu trí của người dân (Ba Lan, Hungary, Bồ Đào Nha và Argentina), kiểm soát vốn (Đảo Cyprus và Ireland).
 • Hệ thống ngân hàng uy tín – hiện đại: Nếu như trước đây, nhiều chủ tài khoản không chú trọng đến việc chọn lựa ngân hàng để gửi các khoản tiết kiệm, thì hiện tại sau nhiều sự cố liên quan đến các khoản tiền gửi tại các ngân hàng thiếu uy tín, chủ tài khoản đã cân nhắc và xem xét nhiều hơn trong việc chọn lựa ngân hàng. Đó là lí do xu hướng mở tài khoản ngân hàng offshore tại Singapore trở nên phổ biến nhờ vào hệ thống ngân hàng uy tín và hiện đại hàng đầu Châu Á. GLAC hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng tại top 10 ngân hàng nội địa lớn và uy tín tại Singapore, nơi tốt nhất cho các khoản tiền gửi của chủ tài khoản.
 • Bảo vệ tài sản: Sở hữu tài khoản ngân hàng nước ngoài tại quốc gia có pháp lý ổn định với mức nợ thấp, chính phủ minh bạch, hệ thống cơ sở hạ tầng tốt sẽ giúp cho các nhà đầu tư, chủ tài khoản yên tâm với các khoản tiền của mình.
 • Đa dạng hóa tiền tệ và giao dịch ngân hàng quốc tế nhanh chóng: Hiện nay, sự phổ biến thanh toán quốc tế đã khiến nhiều chủ tài khoản cân nhắc việc mở tài khoản ngân hàng tại nước ngoài để giúp thanh toán nhanh chóng và đơn giản hơn. Ngoài ra, với tài khoản quốc tế, chủ tài khoản có thể nhận được tỷ giá tốt hơn khi trao đổi ngoại tệ trong các giao dịch.

>>Xem thêm: Offshore development center là gì?

Thành lập công ty offshore

Công ty offshore được hiểu là một loại hình doanh nghiệp tư nhân được miễn thuế mà giới tài chính hay gọi với cái tên là “doanh nghiệp chuyên dụng”. Loại hình công ty này được thành lập với mục đích đầu tư vào các công ty khác chứ không phải thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh. Bởi vậy mà công ty offshore phù hợp gần như là với bất kỳ hoạt động kinh doanh quốc tế nào và có cơ cấu tổ chức công ty linh hoạt. Danh tính của chủ sở hữu, giám đốc hay cổ đông công ty offshore được bảo mật nghiêm ngặt, đảm bảo giữ bí mật tuyệt đối.

thành lập công ty offshore

Thành lập công ty offshore đem lại ưu điểm nào?

Việc thành lập công ty offshore có rất nhiều lợi ích và ưu điểm, quan trọng nhất có thể kể đến là:

 • Thủ tục thành lập công ty đơn giản & nhanh chóng. Những nước có chính sách ưu đãi thuế cho phép người nước ngoài mở công ty trong 24 giờ qua các đại lý đăng ký chỉ với vốn 1 USD, không phải thuê nhân viên, văn phòng hay trụ sở, không cần tiến hành các hoạt động kinh doanh ở quốc gia đăng ký công ty.
 • Chi phí thành lập và duy trì công ty thấp (để duy trì công ty offshore doanh nghiệp chỉ cần nộp phí cho dịch vụ đại lý địa phương hằng năm). Để biết thêm thông tin chi tiết về chi phí dịch vụ thành lập công ty offshore tại BVI, Belize, Seychelles, v.v. 
 • Nền tảng của những quốc gia ưu đãi thuế chính là sự riêng tư và bảo mật. Đây là yếu tố chủ chốt khiến công ty offshore hấp dẫn với doanh nghiệp, tính bảo mật cao nhờ đó doanh nghiệp có thể chọn quốc gia trên là nơi trú ẩn cho tài sản, đặc biệt là trong trường hợp chính phủ của quốc gia nơi họ đang sinh sống độc tài, kiểm soát gắt gao các tài sản và tài khoản cá nhân, khắt khe với quyền thừa kế hay sự dịch chuyển của tài sản.

Trên đây là một số những thông tin cơ bản liên quan đến nghiệp vụ ngân hàng nước ngoài Offshore Banking. Với kinh nghiệp lâu năm trong lĩnh vực tư vấn hỗ trợ dịch vụ mở tài khoản offshore hay thành lập công ty offshore, Tư vấn đầu tư Kim Cương luôn mong muốn được đồng hành hỗ trợ quý khách. 

Danh sách các quốc gia nên mở công ty offshore, thành lập công ty offshore:

 1. Anguilia
 2. Belize
 3. British Virgin Islands
 4. Caymay Inslands
 5. Cyprus
 6. Delaware (United States of America)
 7. Gibaltar
 8. Hong Kong
 9. Liechtenstein
 10. Luxembourg
 11. Maita
 12. Marshall Inslands
 13. Mauritius
 14. Netherlands
 15. Panama
 16. Saint Kitts and Nevis
 17. Saint Vincent and the Grenadines
 18. Samoa
 19. Seychelles
 20. Singapore
 21. Switzeland
 22. The Bahamas
 23. United Arab Emirates (UAE)
 24. United Kingdom
 25. Vanuatu

Nếu bạn muốn mở công ty offshore, thành lập công ty offshore thì hãy đến với: Công ty Tư vấn đầu tư Kim Cương

>>>Xem thêm:

Related posts

Leave a comment