88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0908550737

Kho hàng tại Việt Nam: Hướng dẫn vận hành kho hàng lớn

Với số lượng doanh nghiệp tại Việt Nam tăng lên nhanh chóng, nhu cầu về số lượng kho bãi lớn cũng vậy. Không gian nhà kho rất quan trọng và có giá trị vì nó cho phép một doanh nghiệp hoạt động và phát triển hiệu quả. Nhưng chính xác thì làm thế nào để các doanh nghiệp hoặc nhà đầu tư có thể thiết lập và vận hành một kho hàng lớn tại Việt Nam? Hãy cùng khám phá trong bài viết này.

Yêu cầu thiết lập và vận hành kho hàng lớn tại việt nam

Điều đầu tiên cần xem xét là vị trí và nó phụ thuộc vào yêu cầu kinh doanh của bạn, chẳng hạn như ngân sách và khả năng tiếp cận. Sau đó, để mở kho hàng lớn của bạn tại Việt Nam thành công và tuân thủ các quy định của nước sở tại, bạn phải xác định những yêu cầu bạn phải tuân theo. Có hai thủ tục hoạt động quan trọng để thành lập kho hàng lớn tại Việt Nam: thủ tục pháp lý và thủ tục hành chính.

Tài liệu thành lập ban đầu cho hoạt động

Tất cả các chủ doanh nghiệp phải có các giấy tờ pháp lý để thiết lập và vận hành kho hàng lớn của họ tại Việt Nam: Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (IRC), Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (ERC) , tem và giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế.

Cả IRC và ERC đều là những tài liệu quan trọng nhất và chúng có thể ở dạng văn bản hoặc điện tử. IRC là bắt buộc đối với các công ty cung cấp nhà kho hoặc nhà xưởng cho thuê hoặc những người thuê nhà kho hoặc nhà xưởng. IRC phải bao gồm thông tin về các dự án và các nhà đầu tư. Đối với ERC, nó được yêu cầu đối với các doanh nghiệp thuê hoặc sở hữu nhà xưởng hoặc nhà kho xây sẵn.

Các bộ phận bắt buộc phải có để vận hành kho hàng

Các công ty cần thành lập ba bộ phận này trước khi có thể vận hành một kho hàng lớn ở Việt Nam:

  • Phòng tuyển dụng

Mọi doanh nghiệp đều cần nhân viên để hoạt động và phát triển. Đây là lý do tại sao một bộ phận tuyển dụng là rất quan trọng vì nó giúp việc tuyển dụng của bạn tiếp tục và lấp đầy các vị trí với những nhân viên có kỹ năng và tài năng phù hợp. Ngoài ra, bộ phận tuyển dụng xây dựng và phân bổ nguồn nhân lực – là một phần của chiến lược sản xuất dài hạn của công ty.

  • Bộ phận hành chính

Bộ phận hành chính hoạt động đầy đủ được trang bị đội ngũ lễ tân lành nghề để đảm bảo hoạt động hành chính hiệu quả. Một hoạt động hành chính liền mạch sẽ dẫn đến năng suất và hiệu quả tổng thể của kho hàng cao hơn.

  • Phòng Kế toán và Pháp chế

Phòng kế toán và pháp chế cũng là một trong những phòng ban không thể thiếu đối với một công ty có kho hàng lớn. Bộ phận quan trọng này giúp doanh nghiệp ngăn ngừa mọi phức tạp pháp lý có thể xảy ra. Tuân thủ luật pháp mang lại nhiều cơ hội hơn và ít tài nguyên bị lãng phí hơn.

>>>Xem thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói tại Kim Cương

Thuê dịch vụ kinh doanh như một giải pháp

Để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, trong số các nguồn lực khác, cách tốt nhất là thuê ngoài các quy trình kinh doanh nêu trên.

Việc thuê ngoài quy trình kinh doanh không chỉ giải phóng thời gian của bạn để tập trung vào những gì bạn giỏi đang làm mà còn cho phép nhân viên của bạn tập trung vào việc phục vụ khách hàng tiềm năng và hiện tại.

Nói một cách đơn giản hơn, việc gia công quy trình kinh doanh phù hợp tại Việt Nam cho phép bạn có được lợi thế cạnh tranh trong một thị trường ngày càng khốc liệt.

Tư vấn Kim Cương sẽ giúp bạn

Các doanh nghiệp cần đảm bảo rằng họ có được sự hỗ trợ cần thiết thông qua tư vấn và thuê ngoài doanh nghiệp để duy trì khả năng cạnh tranh trên thị trường. Các tổ chức thành công hiểu rằng Tư vấn Kim Cương với tư cách là nhà cung cấp giải pháp một cửa tại Việt Nam có thể giúp họ khắc phục tình trạng hoạt động kém hiệu quả và vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh.

>>>Xem thêm: Thành lập Chi nhánh công ty nước ngoài

Theo: CEKINDO

Leave a comment