88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0908550737

Tránh những sai lầm thường gặp khi xin visa tại Việt Nam

Nếu bạn là người nước ngoài dự định tham dự một cuộc họp kinh doanh hoặc đi nghỉ tại Việt Nam, bạn phải xin thị thực bằng cách làm thủ tục xin thị thực trước khi đến thăm.

Việt Nam, một trong những viên ngọc quý của Đông Nam Á, là điểm đến nổi tiếng để đầu tư và du lịch. Từ cảnh quan tuyệt đẹp, phong cách sống thư giãn, ẩm thực lạ miệng và khung cảnh kinh doanh năng động, ở Việt Nam có tất cả mọi thứ.

Quá trình xét duyệt visa ở Việt Nam không khó nhưng những sai sót trong quá trình xin visa lại rất phổ biến. Những sai lầm này có thể dẫn đến việc bị từ chối visa.

Vì vậy, ở đây trong bài viết này, chúng tôi đã liệt kê một số sai lầm phổ biến nhất mà người nước ngoài gặp phải khi xin visa Việt Nam.

sai lầm khi xin visa

Bạn đang bối rối về loại thị thực ở Việt Nam

Một số loại thị thực có thể được tìm thấy ở Việt Nam và hầu hết người nước ngoài thường nhầm lẫn về thị thực 1 tháng hoặc 3 tháng và nhiều lần.

Đối với những loại thị thực này, bạn phải ghi rõ thời hạn hiệu lực khi bạn nộp đơn, để bạn được phép ở lại Việt Nam với thời hạn dựa trên thời hạn hiệu lực. Hiệu lực tối đa là 3 tháng và bắt đầu tính từ ngày đến.

Một điều cần lưu ý đối với visa một lần là nó chỉ cho phép bạn nhập cảnh vào Việt Nam một lần.

Vì vậy, một khi bạn xuất cảnh, thị thực của bạn được coi là hết hạn và bạn sẽ không thể nhập cảnh lại. Đối với thị thực nhập cảnh nhiều lần, bạn có thể xuất nhập cảnh nhiều lần trong thời hạn hiệu lực.

Bạn xin thị thực khi đến cửa khẩu

Điều quan trọng cần biết là visa khi đến Việt Nam chỉ được cấp khi bạn đi bằng đường hàng không và đến sân bay Việt Nam. Điều đó có nghĩa là không xin được thị thực khi bạn đến Việt Nam ở biên giới đất liền hoặc đường biển.

Vì vậy, nếu bạn đến thăm Việt Nam bằng bất kỳ phương tiện nào khác ngoài đường hàng không, bạn phải xin thị thực tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam trước khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Bạn không biết các yêu cầu về thị thực

Các yêu cầu về thị thực của Việt Nam đối với mỗi quốc gia là khác nhau. Tại Việt Nam có một danh sách miễn thị thực liệt kê tất cả các quốc gia được miễn thị thực vào Việt Nam.

Vì vậy đây là nơi bạn cần phải cực kỳ cẩn thận vì nếu quốc gia của bạn không được nêu trong danh sách và bạn không xin visa trước khi đến, bạn có thể bị từ chối nhập cảnh.

Do đó, hãy kiểm tra trước các yêu cầu về thị thực quy định cho quốc gia của bạn trước khi đến Việt Nam du lịch.

Những sai lầm phổ biến khác

  • Các chi tiết sai trong đơn xin thị thực của bạn; các chi tiết không giống với hộ chiếu của bạn
  • Không xác nhận tình trạng thị thực trong biên nhận
  • Không kiểm tra thông tin trên thư chấp thuận thị thực
  • Không biết tính hợp lệ và trả quá hạn
  • Bạn bối rối về ngày đến – bạn chỉ có thể nhập cảnh vào Việt Nam vào ngày đến được ghi trên visa của bạn
  • Quên gia hạn visa của bạn
  • Không biết liệu thị thực của bạn có được gia hạn hay không

Tư vấn Kim Cương có thể hỗ trợ tư vấn và xin thị thực Việt Nam như thế nào

Tư vấn Kim Cương là nhà tư vấn thị thực trọn gói đáng tin cậy và đáng tin cậy tại Việt Nam , cam kết mang đến những dịch vụ đặc biệt giúp bạn đến Việt Nam hoặc chuyển đổi sang cuộc sống mới ở đất nước này dễ dàng hơn.

Chúng tôi biết rằng việc điều hướng các yêu cầu nhập cư có thể là một trải nghiệm căng thẳng và đó là lý do tại sao Tư vấn Kim Cương ở đây để giúp bạn trong toàn bộ quá trình.

Với đội ngũ ưu tú gồm các chuyên gia thị thực tốt nhất và bộ giải pháp thị thực toàn diện vượt ra ngoài tiêu chuẩn của ngành, chúng tôi cố gắng hỗ trợ các mục tiêu cá nhân và nghề nghiệp của bạn.

Tư vấn Kim Cương đảm bảo với bạn rằng hồ sơ xin thị thực của bạn sẽ được xử lý và nộp một cách kịp thời theo quy định và luật nhập cư tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào cung cấp giải pháp xin visa phù hợp cho bạn.

Leave a comment