88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0908550737

Những điều cần biết khi thực hiện dịch vụ làm visa – thẻ tạm trú

Thế giới phát triển kéo theo đó là sự hội nhập và hợp tác của các nước trên thế giới, để phục vụ cho việc này những loại giấy tờ và thủ tục để công dân các nước có thể giao lưu một cách dễ dàng hơn bắt đầu ra đời, đó là visa – thẻ tạm trú. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dịch vụ visa- thẻ tạm trú qua bài viết sau đây.

Visa- thẻ tạm trú là gì?

Đối với việc di chuyển giữa các nước với nhau thì visa là thứ không thể thiếu được, chúng giúp chính phủ các nước có thể quản lý tốt hơn đối với những công dân nước khác đến với nước mình và tránh được những trường hợp nhập cư bất hợp pháp hay những trường hợp tội phạm.

Theo như quy định của pháp luật thì visa là loại thẻ giúp cho một người nào đó được phép nhập cảnh vào một nước khác hi đảm bảo một số điều kiện, thời gian nhập cảnh tùy thuộc vào mục đích và loại visa được cấp.

Thông thường visa được cấp cho những người có nhu cầu đi du lịch hay đi thăm người thân,… tại nước sở tại, đây đều là những trường hợp nhập cảnh ngắn hạn.

Khác với visa thông thường thì thẻ tạm trú là giấy tờ được cấp cho những người có nhu cầu pử tại nước sở tại lâu hơn trong một khoảng thời gian nhất định. Hiểu đơn giản thẻ tạm trú chính là một loại visa dài hạn.

Thông thường thời gian của thẻ tạm trú được tính theo năm. Thông thường đối với những loại thẻ tạm trú ngắn hạn thời hạn sẽ là 1 năm và tối đa sẽ là 5 năm.

Khi sử dụng visa- thẻ tạm trú người sử dụng sẽ được hưởng một số quyền lợi đặc biệt và sẽ được nhà nước nước sở tại bảo lãnh. Đồng thời được bảo lãnh ông, bà, cha, mẹ, vợ, chồng, con đến thăm tại nước sở tại. Ngoài ra, nếu được cơ quan chức năng, tổ chức đồng ý thì có thể bảo lãnh vợ, chồng, con dưới 18 tuổi ở cùng trong thời hạn thẻ tạm trú.

Các đối tượng được cấp thẻ tạm trú 

Một số trường hợp sau sẽ được cấp thẻ tạm trú:

Người nước ngoài là thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, tổ chức liên chính phủ tại Việt Nam và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo nhiệm kỳ được cấp thẻ tạm trú ký hiệu NG3.

Người nước ngoài được cấp thị thực có ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ, TT được xét cấp thẻ tạm trú có ký hiệu tương tự ký hiệu thị thực.

Thủ tục làm visa- thẻ tạm trú

Để có thể sở hữu visa- thẻ tạm trú cần nắm một số trình tự thủ tục sau:

Đối tượng thực hiện

Cơ quan, tổ chức, công dân Việt Nam (không phải người nước ngoài).

Thẩm quyền thực hiện

Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an

Hồ sơ cần chuẩn bị:

Để xin cấp visa- thẻ cư trú các bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

Văn bản đề nghị của cơ quan, tổ chức cá nhân làm thủ tục mời, bảo lãnh. Sử dụng mẫu NA6 đối với cơ quan, tổ chức; mẫu NA7 đối với cá nhân

Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú có dán ảnh

Hộ chiếu

Các giấy tờ chứng minh thuộc trường hợp được cấp thẻ tạm trú. Ví dụ: Giấy phép lao động, Giấy xác nhận giấy xác nhận là Trưởng Văn phòng đại diện, thành viên Hội đồng quản trị,…

02 Ảnh cỡ 3×4 (01 ảnh dán vào tờ khai, 01 ảnh rời).

Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

Sau khi đã chuẩn bị những giấy tờ hồ sơ trên, các bạn sẽ nộp hồ sơ vào những cơ quan có thẩm quyền tại trụ sở thuộc Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an:

Thời gian để nộp hồ sơ là thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần không tính các ngày lễ Tết và chủ nhật. Sau khi nhận được hồ sơ thì muộn nhất 5 ngày sau kết quả sẽ được trả về cho người người là hồ sơ.

Chi phí làm visa- thẻ tạm trú

Để có thể làm được visa- thẻ tạm trú các bạn cần mất một khoản phí, tương ứng với mỗi loại thể có thời hạn khác nhau thì lại có những mức phí khác nhau:

  • Thẻ tạm trú có giá trị 01 năm: 80 USD/ thẻ
  • Thẻ tạm trú có giá trị trên 01 năm đến 2 năm: 100 USD/thẻ.
  • Thẻ tạm trú có giá trị trên 2 năm đến 3 năm: 120 USD/thẻ.

Dịch vụ làm visa- thẻ tạm trú uy tín chất lượng 2021

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều dịch vụ liên quan việc làm, cấp và hỗ trợ để có được visa- thẻ tạm trú như:

  • Dịch vụ xin cấp mới, cấp lại thẻ tạm trú cho người nước ngoài.
  • Dịch vụ xin gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài.
  • Dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú dài hạn cho người nước ngoài.
  • Dịch vụ xin cấp thẻ tạm trú ngắn hạn cho người nước ngoài.
  • Dịch, công chứng và hợp pháp hóa lãnh sự các tài liệu sử dụng cho việc xin cấp thẻ tạm trú.
  • Tư vấn và hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam cho khách hàng.

Trên đây là một số kinh nghiệm về dịch vụ làm visa – thẻ tạm trú chúng tôi muốn chia sẻ để các bạn có thể nắm được.

>>Xem thêm: 

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Hướng dẫn đơn giản về visa Việt Nam cho công dân Hoa Kỳ

Related posts

Leave a comment