88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0908550737

Một số vấn đề về kinh doanh dịch vụ có thể bạn chưa biết

Bạn đang tìm hiểu về các ngành nghề kinh doanh dịch vụ và muốn nắm rõ về đặc điểm, các ngành kinh doanh dịch vụ và những kinh nghiệm, lưu ý để kinh doanh dịch vụ có hiệu quả. Vậy thì hãy cùng Tư vấn đầu tư Kim Cương tìm hiểu những vấn đề trên nhé!

Khái quát về kinh doanh dịch vụ

Ngành kinh doanh dịch vụ là một thuật ngữ chung mô tả công việc kinh doanh doanh nghiệp nhưng không tạo ra hàng hóa hữu hình. Một doanh nghiệp dịch vụ là một doanh nghiệp bán dịch vụ trực tiếp cho người tiêu dùng hoặc các doanh nghiệp khác. Ngành dịch vụ đang hoạt động trên khắp thế giới, và nhiều người có tương tác với các doanh nghiệp như vậy hàng ngày.

Các dịch vụ là vô hình trong tự nhiên, chỉ xuất hiện khi người tiêu dùng yêu cầu, điều này làm cho bản chất của loại hình kinh doanh này rất khác so với những loại hình khác. Một số ví dụ bao gồm lĩnh vực khách sạn, tư vấn, sửa chữa thiết bị, hỗ trợ máy tính, chăm sóc sức khoẻ, tiện ích, dịch vụ kinh doanh, bất động sản, dịch vụ pháp lý và giáo dục. Trong tất cả các trường hợp này, người ta đang được cung cấp một dịch vụ, không phải là một sản phẩm, cho dù họ đang nhận điều trị cho một vấn đề y học hay học tập trong một lớp học ở trường tiểu học.

Đặc điểm của nghề dịch vụ

 • Tính không hiện hữu: đặc tính đặc trưng của dịch vụ là tính không hiện hữu. Có nghĩa là dịch vụ không tồn tại dưới dạng vật thể mà là tập hợp các hoạt động và không mang yếu tố vật chất.
 • Tính không đồng nhất: các sản phẩm của ngành dịch vụ tồn tại không theo một tiêu chuẩn nào. Chất lượng dịch vụ được đánh giá dựa vào cảm nhận của khách hàng khi sử dụng sản phẩm của dịch vụ.
 • Tính không tách rời: sản phẩm dịch vụ có đặc tính không tách rời với hoạt động sản xuất và tiêu thụ, cung cấp và tiêu dùng.

Đặc điểm của nghề dịch vụ

Những yêu cầu cần có để kinh doanh dịch vụ

Chính sách về chủng loại dịch vụ

Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thường kinh doanh nhiều loại dịch vụ khác nhau. Việc kinh doanh nhiều dịch vụ khác nhau làm giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh của doanh nghiệp.

Các loại dịch vụ tạo nên một hệ thống các dịch vụ có quan hệ mật thiết với nhau. Điều quan trọng là doanh nghiệp phải đưa ra và cung cấp cho khách hàng loại dịch vụ phù hợp nhất trong hệ thống dịch vụ của mình.

Lưu ý khi lựa chọn quá trình hoạt động của dịch vụ

Mỗi loại dịch vụ đều có một đặc trưng riêng về cơ sở hạ tầng, thiết bị cũng như đội ngũ nhân lực. Bạn cần lựa chọn quá trình cũng như cách vận hành hoạt động dịch vụ của doanh nghiệp mình.

Chất lượng chào hàng của dịch vụ

Khách hàng quyết định lựa chọn dịch vụ bởi chất lượng của nó. Chất lượng chào hàng của dịch vụ là yếu tố quan trọng nhất của một công ty và có ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ tổng thể.

Việc đánh giá chất lượng dịch vụ bao gồm 2 yếu tố:

 • Yếu tố chủ quan: chất lượng các thành phần vật chất là yếu tố chủ quan để đánh giá chất lượng dịch vụ.
 • Yếu tố khách quan: yếu tố khách quan là sự thỏa mãn, cảm giác và đánh giá từ phía khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ của công ty.

Nếu nhận nhiều đánh giá tích cực về dịch vụ thì uy tín của doanh nghiệp sẽ được củng cố và nâng cao.

Các lý do nên chọn dịch vụ tại Tư vấn đầu tư Kim cương

Công ty Tư vấn và đầu tư Kim Cương chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp và hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực như:

 • Tư vấn thành lập doanh nghiệp mới
 • Tư vấn để thực hiện các dự án đầu tư cả trong nước và nước ngoài
 • Tư vấn các thủ tục pháp lý cho hoạt động của Doanh nghiệp, Văn phòng đại diện và chi nhánh của các Công ty nước ngoài tại Việt Nam
 • Tư vấn tài chính, dịch vụ kế toán – thuế
 • Dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp và các dịch vụ pháp lý khác

Trải qua nhiều năm hoạt động kinh doanh, Công ty Tư vấn đầu tư Kim cương có được cho mình những bản sắc riêng như:

 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực tư vấn
 • Chi phí hợp lý, tối ưu nhất cho khách hàng. Và đặc biệt không phát sinh thêm chi phí trong quá trình làm việc
 • Quy trình hoạt động hiệu quả, luôn luôn đổi mới và phát triển
 • Công ty cam kết với khách hàng về việc bảo mật tuyệt đối thông tin
 • Hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời 24/7

> Nội dung có liên quan:

Dịch vụ xin Giấy phép kinh doanh

Cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực Logistics thương mại điện tử tại Việt Nam

Leave a comment