88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0908550737

Cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực Logistics thương mại điện tử tại Việt Nam

Theo Google, Việt Nam được xếp hạng là thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh thứ hai, sau Indonesia. Người ta cũng dự báo rằng thị trường thương mại điện tử của cả nước sẽ đạt 15 tỷ đô la Mỹ vào năm 2025. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhu cầu thương mại điện tử ở Việt Nam đã tăng vọt và dự kiến ​​sẽ đạt mức tăng trưởng 42% hàng năm cho đến năm 2022. Trong Năm 2018, ngành hậu cần thương mại điện tử đạt mức định giá 203 triệu USD.

Thị trường thương mại điện tử đang phát triển mạnh ở việt nam

Đã có những người chơi quan trọng tham gia vào thị trường thương mại điện tử Việt Nam gần đây. Năm 2017, aeoneshop.com và lotte.vn gia nhập thị trường năm 2017. Amazon cũng tham gia vào cuộc chiến năm 2018 để xuất khẩu hàng hóa cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.

Kết quả là, ngoài chất lượng sản phẩm, tốc độ cung cấp sản phẩm có tầm quan trọng đáng kể đối với thương mại điện tử. Để hỗ trợ sự mở rộng liên tục của thị trường thương mại điện tử trong dài hạn, rõ ràng là không thể tránh khỏi một hệ thống hậu cần toàn diện và hiệu quả, đặc biệt là khả năng kết nối chặng cuối. Ngày nay, khách hàng muốn giao hàng đáng tin cậy và nhanh chóng đến tận nơi.

Một số đại gia thương mại điện tử tại Việt Nam bao gồm Tiki, Lazada và Grab, có lĩnh vực hậu cần của riêng họ: kho bãi, đóng gói và vận chuyển. Tuy nhiên, hầu hết các công ty thương mại điện tử tại Việt Nam như Shopee và Sendo vẫn chưa thể tự mình thực hiện công việc hậu cần và họ lựa chọn dịch vụ hậu cần của bên thứ ba (3PL). Điều này tạo ra cơ hội và thị trường lớn cho dịch vụ hậu cần thương mại điện tử.

Những nhân tố chính của logistics thương mại điện tử tại việt nam

Theo khảo sát của Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam, khoảng 20-25% GDP được đóng góp bởi lĩnh vực hậu cần thương mại điện tử tại Việt Nam. Lĩnh vực này cũng dự kiến ​​sẽ tăng trưởng khoảng 12% hàng năm. Điều này có nghĩa là thương mại điện tử, đặc biệt trong các dịch vụ hậu cần và chuyển phát nhanh tập trung vào thương mại điện tử, hiện đang là một lĩnh vực thịnh vượng mà các nhà đầu tư đang tràn vào và những trường hợp thành công đã được chứng kiến ​​trong những năm qua.

Để giành lấy miếng bánh trong lĩnh vực màu mỡ này, Speedlink của ITL Corp đã bắt đầu cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh tại Việt Nam với hoạt động trải rộng trên 50 tỉnh thành trong cả nước. Ấn Trần Logistics cũng khai thác trong lĩnh vực dịch vụ chuyển phát nhanh.

Một ví dụ khác là Giao Hàng Nhanh, một công ty hậu cần và giao hàng thương mại điện tử phục vụ 800 cửa hàng trực tuyến bao gồm cả trang thương mại điện tử B2C lớn Tiki. Thông qua dịch vụ hậu cần hiệu quả của Giao Hàng Nhanh, có thể mang lại trải nghiệm thương mại điện tử tuyệt vời hơn cho cả người bán hàng trực tuyến và người tiêu dùng.

Grab và Uber đều là những ông lớn đã thu được lợi nhuận khổng lồ tại Việt Nam nhờ thu hẹp khoảng cách trong mạng lưới logistic Việt Nam. Grab thậm chí đã tiến hành đổi thương hiệu bằng cách mở rộng dịch vụ của họ bao gồm GrabExpress, dịch vụ chuyển phát tài liệu, bưu kiện và quà tặng.

Logistics thương mại điện tử: tương lai tại Việt Nam

Cũng giống như bất kỳ thị trường nào, logistics thương mại điện tử ở Việt Nam cũng có những thách thức riêng. Những thách thức này bao gồm chi phí vận hành cao hơn do nền kinh tế dựa vào tiền mặt ở Việt Nam và giao thông đông đúc ở các thành phố như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh . Ngoài ra, giao hàng chặng cuối cũng khó khăn hơn ở các vùng nông thôn Việt Nam.

Bất chấp những thách thức, chắc chắn rằng tương lai của logistics thương mại điện tử ở Việt Nam là rất khả quan. Điều này là do việc ký kết Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Hiệp định Thương mại Tự do Liên minh châu Âu (EVFTA) sẽ mang lại nhiều đầu tư nước ngoài hơn vào

Tư vấn Kim Cương có thể giúp gì cho doanh nghiệp của bạn tại Việt Nam

Tư vấn Kim Cương cung cấp các dịch vụ tư vấn kinh doanh tại Việt Nam bao gồm thành lập công ty , đăng ký giấy phép, thuê ngoài và các giải pháp văn phòng linh hoạt .. Chúng tôi tận dụng kiến ​​thức chuyên môn sâu trong ngành để đảm bảo rằng bạn đưa ra quyết định sáng suốt và doanh nghiệp của bạn tại Việt Nam được định vị tốt.

Chúng tôi tin tưởng vào việc xây dựng một mối quan hệ lâu dài với các đối tác và khách hàng của chúng tôi. Do đó, đội ngũ của Tư vấn Kim Cương phối hợp chặt chẽ với chính phủ Việt Nam, các cơ quan quản lý và các công ty lớn trong ngành để phục vụ nhu cầu kinh doanh của các nhà đầu tư mới và hiện tại trên khắp Việt Nam.

Leave a comment