88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0908550737

Bảo hiểm thất nghiệp một lần là gì? Hướng dẫn làm hồ sơ bảo hiểm

Bảo hiểm thất nghiệp là khoản hỗ trợ của cơ quan bảo hiểm đối với người lao động. Nhiều người đang tìm hiểu về điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp 1 lần. Đó chính là do họ mong muốn nhận bảo hiểm với 1 lần duy nhất. Trong bài viết này, Tư vấn Kim Cương sẽ tư vấn thông tin. Từ đó, giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm TN.

bảo hiểm thất nghiệp

Hưởng chế độ bảo hiểm 1 lần là gì?

Nhiều lao động thay vì nhận bảo hiểm theo kỳ lại muốn nhận một lần. Họ sẽ tính tổng thời gian bảo hiểm của mình để tìm ra mức bảo hiểm thất nghiệp được hỗ trợ tương ứng. Mong muốn của họ là được nhận toàn bộ số tiền bảo hiểm trong một lần duy nhất để sử dụng cho mục đích cá nhân.

Hưởng bảo hiểm thất nghiệp 1 lần khiến nhiều người thắc mắc

Tuy nhiên, điều này có được phép thực hiện hay không? Đây chính là thông tin khiến nhiều người lao động thắc mắc ở thời điểm này. Đó chính là bởi nó liên quan tới quyền lợi và mong muốn của họ. Nếu bạn cũng thắc mắc như vậy, bài viết này là dành cho bạn. HÃy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin cần thiết để có được câu trả lời phù hợp nhé.

Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp 1 lần gì gì?

Trong phần này, Dịch vụ tư vấn của Diamond Rise sẽ tư vấn rất nhiều thông tin. Chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn đấy.

Hưởng bảo hiểm thất nghiệp 1 lần: Mong muốn của rất nhiều người

Đôi khi, mọi người sẽ cần một khoản tiền lớn cho công việc cá nhân. Do đó, không ít người muốn nhận bảo hiểm thất nghiệp một lần. Bởi nó cho mọi người một khoản tiền khá lớn, có thể tri chả nhiều công việc.

Đôi khi, người lao động muốn hưởng một lần tất cả bảo hiểm thất nghiệp thay vì thành từng tháng

Tuy nhiên, người lao động thường khá mơ hồ về các điều luật. Không phải ai cũng nắm được chúng ra sao, được áp dụng như thế nào. Chính vì vậy họ không khỏi băn khoăn mong muốn của mình có thể thực hiện được hay không.

Có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp trong một lần không?

Dựa vào những thông tin liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp, có thể thấy rằng mức nhận bảo hiểm sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

  • Quy định về mức lương hỗ trợ ở từng thời điểm.
  • Thời gian nghỉ việc của người lao động.
  • Cách thức nghỉ việc của người lao động.
  • Thời gian đã thực hiện đóng bảo hiểm của người lao động.

Đặc biệt, người lao động sẽ nhận lương thất nghiệp hàng tháng. Trong thời gian mất việc làm, người lao động sẽ nhận mức hỗ trợ theo từng tháng một. Chính vì vậy, việc nhận bảo hiểm thất nghiệp theo một lần duy nhất là không thể thực hiện được. Bạn nên cân nhắc tìm những nguồn khác khả thi hơn cho nhu cầu tài chính của mình nhé!

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động

Có thể thấy rằng, không có điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp 1 lần. Bạn sẽ không thể thực hiện được mong muốn đó của mình. Tuy nhiên, bảo hiểm nhận hàng tháng cũng là một khoản trợ cấp ổn cho cuộc sống. Chúng ta hãy cùng tham khảo các bước chuẩn bị để nhận trợ cấp nhé!

Hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp không quá cầu kỳ

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị hồ sơ với những loại giấy tờ sau đây:

  • Đơn đề nghị được hưởng trợ cấp thất nghiệp theo đúng đơn mẫu đã được ban hành.
  • Bản chính hoặc bản sao của những giấy tờ liên quan tới việc bạn chấm dứt lao động. Những giấy tờ đó là: Hợp đồng lao động hết hạn; quyết định cho thôi việc; quyết định sa thải nhân viên; quyết định kỷ luật bắt buộc thôi việc đối với người lao động.

Trong thời gian 3 tháng kể từ lúc chấm dứt việc làm, người lao động cần hoàn thiện hồ sơ, thủ tục. Hãy nhanh chóng mang những giấy tờ trên đến Trung tâm dịch vụ việc làm địa phương để được hỗ trợ thất nghiệp.

Thời hạn giải quyết hồ sơ nhận bảo hiểm thất nghiệp là bao lâu?

Sau 20 ngày kể từ lúc nhận yêu cầu, cơ quan có trách nhiệm sẽ tiến hành xử lý hồ sơ xin nhận bảo hiểm thất nghiệp. Sau đó, thông báo kết quả xét duyệt đến người lao động để trả lương hỗ trợ. Trong trường hợp người lao động gửi hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp theo đường bưu điện, mốc thời gian sẽ được tính là ngày chuyển đến ghi trên dấu bưu điện.

Lời kết

Trong trường hợp bạn cần tư vấn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Trên đây, Tư vấn Kim Cương đã giúp bạn tìm hiểu về điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp 1 lần. Nếu có bất kỳ vấn đề gì còn thắc mắc, đừng ngại liên hệ với chúng tôi. Các chuyên viên tư vấn sẽ nhanh chóng liên hệ và giúp đỡ bạn với những thông tin bổ ích.

Xem thêm những bài viết liên quan trong cùng chuyên mục:

Leave a comment