88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0908550737

Báo giá dịch vụ kế toán trọn gói đầy đủ nhất

Bạn mới mở công ty và chưa có bộ phận kế toán chuyên nghiệp? Bạn đang muốn tìm hiểu các công ty dịch vụ kế toán để tham khảo các thông tin liên quan? Bạn muốn biết một dịch vụ kế toán trọn gói đầy đủ bao gồm những gì? Hôm nay, hãy cùng Tư vấn đầu tư Kim Cương tìm hiểu nhé!

tìm hiểu về dịch vụ kế toán

Dịch vụ kế toán là gì?

Thực chất dịch vụ kế toán là khi một công ty A nào đó chưa có đủ nhân sự để đảm đương công việc kế toán hoặc cần tư vấn những vấn đề liên quan đến kế toán thì công ty A sẽ thuê công ty tư vấn B làm công việc kế toán hoặc tư vấn, tham mưu cho công ty A. Đó cũng là công việc kế toán nhưng không phải do người của công ty A làm kế toán hoặc tư vấn, tham mưu cho công ty A mà là người của công ty tư vấn B làm kế toán hoặc tư vấn, tham mưu cho công ty A. Và đương nhiên, công ty B sẽ được công ty A trả thù lao dịch vụ cho.

Thực trạng chung của vấn đề kế toán trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ ngày nay

 • Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường sẽ ít có bộ phận kế toán chuyên dụng
 • Số lượng nhân sự kế toán không ổn định. Nhân sự kế toán thay đổi vì thường xuyên nhảy việc, chuyên môn trình độ đáp ứng không được, doanh nghiệp đối mặt là những báo cáo, sổ sách quá sơ sài, không đầy đủ… Bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối khi cơ quan thuế đến kiểm tra.
 • Chi phí thuê kế toán trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ khá cao.
 • Bạn là chủ doanh nghiệp nhưng lại không hiểu nhiều về kế toán – thuế vậy thì làm thế nào bạn có thể kiểm tra, đánh giá nhân viên kế toán của mình? cũng như các báo cáo sổ sách, thuế, chứng từ…họ đã làm đúng chưa?

Tại sao các doanh nghiệp nên lựa chọn dịch vụ kế toán?

Có rất nhiều lý do để các doanh nghiệp nên lựa chọn dịch vụ kế toán. Tuy nhiên, các lý do chính và điển hình là:

 • Các chủ doanh nghiệp là những người đại diện theo pháp luật cho đích thân các doanh nghiệp đó nhưng lại không am hiểu về kế toán cũng như các quy định của Nhà nước về thuế. Vì vậy họ làm sao có thể kiểm tra và đánh giá được các nhân viên kế toán, kế toán trưởng của họ có làm đúng hay không? cũng như công việc hay báo cáo của họ đã làm đúng quy định chưa?
 • Các luật, thông tư về kế toán và chính sách thuế thay đổi thường xuyên, liên tục. Chính vì thế các nhân viên kế toán và kế toán trưởng không thể cập nhật kịp thời và nắm vững các thông tin.
 • Nhân sự thay đổi thường xuyên, từ đó làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của doanh nghiệp
 • Chi phí lương cho bộ phận kế toán khá cao: 4 triệu đến 20 triệu một người

Lựa chọn dịch vụ kế toán thì các doanh nghiệp có những lợi ích gì?

Những lợi ích mà các doanh nghiệp hay tổ chức có được khi lựa chọn dịch vụ kế toán đó là:

 • Giảm thiểu các rủi ro, tránh được các vi phạm luật, thông tư về kế toán và chính sách về thuế.
 • Tiết kiệm được khoảng 70% chi phí về kế toán hàng tháng
 • Các công ty làm về dịch vụ kế toán sẽ thay mặt doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ kế toán để trực tiếp giải trình với cơ quan thuế
 • Các doanh nghiệp hoặc tổ chức lựa chọn dịch vụ kế toán sẽ được chăm sóc tận tình, chu đáo

Kinh doanh dịch vụ kế toán bao gồm những gì?

Khi tiến hành kinh doanh dịch vụ kế toán, dịch vụ kế toán trọn gói bao gồm những công việc chủ yếu sau:

 • Nhằm phục vụ cho công tác quản trị kinh doanh của các doanh nghiệp, công ty mới thành lập, dịch vụ kế toán trọn gói sẽ xây dựng mô hình tổ chức bộ máy kế toán, mô hình tổ chức công tác kế toán và hệ thống thông tin kinh tế nội bộ.
 • Rà soát, kiểm tra và cải tổ lại bộ máy kế toán tài chính trước đó để giúp bộ máy kế toán của doanh nghiệp được thiết kế một cách hợp lý, thống nhất.
 • Dịch vụ kế toán còn giúp tư vấn các quy định liên quan đến việc lập và luân chuyển chứng từ, mở và ghi sổ kế toán, tập hợp chi phí và tính giá thành, điều chỉnh số liệu, khóa sổ kế toán, lập báo cáo,… giúp doanh nghiệp theo những điều pháp luật đã quy định trong Luật Đầu tư.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về dịch vụ kế toán trọn gói đầy đủ và mới nhất, cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hi vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn!

>>>Xem thêm chi tiết về dịch vụ kế toán, tại đây

Leave a comment