88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0908550737

5 Thành phố hàng đầu cho nhà đầu tư nước ngoài khi vào Việt Nam

Với sự phát triển nhanh chóng của Việt Nam, với hai thành phố lớn là Hồ Chí Minh và thủ đô Hà Nội. Thì nhiều thành phố khác cũng đang tạo ra những cơ hội hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Dựa trên các báo cáo nghiên cứu quốc gia, chúng tôi đã tổng hợp danh sách năm thành phố hàng đầu mà các nhà đầu tư nước ngoài nên xem xét thành lập doanh nghiệp khi vào Việt Nam.

Phú Quốc

đảo Phú Quốc

Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam, còn được chính phủ đặt tên là Đảo Ngọc Thiên đường. Bộ Chính trị Đảng Cộng sản đã vẽ ra một tầm nhìn cho Phú Quốc trở thành một trung tâm quốc tế về du lịch.

Các nhà đầu tư nước ngoài sẽ được hưởng lợi từ thị trường bất động sản thuận lợi, chính sách đối ngoại tự do hóa, sân bay quốc tế, hệ thống cảng biển, giao thông đường bộ và cơ sở hạ tầng tốt.

Kể từ tháng 4 năm 2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức phê duyệt kế hoạch thành lập Đặc khu kinh tế. Các nguyên tắc chính của mô hình phát triển mới sẽ cho phép doanh nghiệp nước ngoài sở hữu 100% đối với tài sản và quyền để tiến hành các hoạt động thương mại liên quan đến du lịch. Các nhà đầu tư cũng có thể thế chấp bất động sản tại các ngân hàng quốc tế có chi nhánh địa phương để vay. Dự kiến,  đặc khu kinh tế Phú Quốc sẽ bắt kịp Singapore và Hồng Kông như một nền kinh tế dựa trên tri thức trong 20 năm.

Bắc Ninh

thành phố bắc ninh

Tỉnh Bắc Ninh đã phát triển từ một cộng đồng nông nghiệp thành một trung tâm công nghiệp lớn với các công ty đa quốc gia (MNCs) trong Khu kinh tế trọng điểm phía Bắc.

Nhờ sự gần gũi với Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Bắc Ninh đã trở thành lựa chọn hấp dẫn thứ hai cho các nhà đầu tư nước ngoài để đầu tư vào Việt Nam. Bằng chứng là, Bắc Ninh đứng thứ 2 toàn quốc về GRDP theo đầu người năm 2019, thu nhập bình quân đầu  người đạt 73,3 triệu đồng, đứng thứ 5 toàn quốc.

Bình Dương

thành phố mới Bình Dương

Bình Dương nằm ở phía Nam Việt Nam, thành phố đã nỗ lực xây dựng một khu vực đầu tư chào đón và đã biến mình thành công, thành một điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư khởi nghiệp tại Việt Nam. Về vị trí địa lý, chỉ với hơn một giờ lái xe từ Thành phố Hồ Chí Minh là bạn có thể đến với Bình Dương, sự gần gũi của Bình Dương với Thành phố Hồ Chí Minh đã thu hút các công ty nước ngoài lớn phát triển và mở rộng sản xuất như một phần của chuỗi cung ứng của họ trong tỉnh. Trên hết, Bình Dương đã tập trung vào việc thu hút đầu tư vào các ngành công nghệ cao, ít sử dụng lao động và thân thiện với môi trường.

Đà Nẵng

khu du lịch tại đà nẵng

Được bình chọn là thành phố đáng sống nhất ở Việt Nam, Đà Nẵng nằm ở trung tâm của Việt Nam và là một trong năm thành phố lớn của Việt Nam có vị trí chiến lược.

Vị trí địa lý thuận lợi này nằm gần Hà Nội, Hồ Chí Minh, Trung Quốc, Ấn Độ, Lào, Campuchia và Thái Lan, đã khiến thành phố phát triển kinh tế nhanh chóng và bền vững.

Là một trong những điểm đến và trung tâm du lịch và sự kiện hàng đầu trên thế giới, Đà Nẵng là nơi tổ chức các buổi họp các nhà lãnh đạo kinh tế APEC năm 2017. Kể từ đó, Đà Nẵng đã nhận được nhiều sự công nhận hơn từ các công ty quốc tế trên thế giới và đã trở thành thành phố thu hút đầu tư bậc nhất Việt Nam.

Hải Phòng

thành phố hoa phượng đỏ hải phòng

Được đặt với cái tên là Thành phố hoa phượng đỏ, Hải Phòng là một trong những thành phố lớn nhất của Việt Nam, có cảng lớn nhất ở khu vực phía Bắc của Việt Nam, cũng là một trong những trung tâm công nghiệp lớn của đất nước, đây là một thành phố tuyệt vời để các nhà đầu tư mở kinh doanh.

Năm 2016, Hải Phòng đã dẫn đầu đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam với tổng vốn đầu tư là 2,8 tỷ USD.

Nhờ vào vị trí chiến lược ven biển, nền kinh tế tại Hải Phòng đã nhanh chóng trở thành một cường quốc với số lượng lớn các hoạt động xuất nhập khẩu thông qua một số cảng biển và không ngừng cải thiện cơ sở hạ tầng. Chính phủ Việt Nam đặt mục tiêu thành lập Hải Phòng như một cửa ngõ hậu cần và chuỗi cung ứng quốc tế, đồng thời là tác nhân hàng đầu của nền kinh tế bùng nổ của Việt Nam.

**Bạn đang gặp khó khăn trong việc thành lập công ty tại Việt Nam:

>>Xem ngay: Dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài tại đây

>>Bạn cũng có thể xem thêm: Xu hướng góp vốn hoặc mua cổ phần của doanh nghiệp Việt Nam từ nhà đầu tư nước ngoài, tại đây

Leave a comment