88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0908550737

Ý tưởng để doanh nghiệp của bạn phục hồi mạnh mẽ sau COVID-19

Gần như mọi doanh nghiệp đều bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 theo một cách nào đó. Nhiều doanh nghiệp đang phải vật lộn để trụ vững trong bối cảnh doanh thu sụt giảm, trong khi những doanh nghiệp khác đã đóng cửa vô thời hạn. Nhưng có nhiều cách để giúp giảm chi phí và hy vọng tránh được tình trạng sa thải nhân viên vĩnh viễn và đóng cửa cửa hàng.

Tìm hiểu những bước bạn có thể thực hiện để thu hút khách hàng của mình và giữ cho nhân viên của bạn làm việc và làm việc hiệu quả để giúp doanh nghiệp của bạn phục hồi sau khi các hạn chế COVID-19 được dỡ bỏ.

đối tác kinh doanh

Điều chỉnh chiến lược kinh doanh của bạn

Các công ty trên toàn thế giới đang phải sáng tạo với chiến lược kinh doanh của mình – không chỉ để phục vụ khách hàng trong thời kỳ xã hội xa cách mà còn cả nhân viên.

Dưới đây là một số cách có thể giúp bạn cắt giảm chi phí và đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách hàng và nhân viên của bạn.

Xác định các cơ hội kinh doanh mới

Suy nghĩ lại về các dịch vụ và sản phẩm mà công ty của bạn cung cấp có thể bù đắp cho việc mất lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng. Ngoài ra, việc tìm ra những cách thay thế để thu hút khách hàng có thể mở ra cơ hội mới cho công ty của bạn, ngay cả sau khi hoạt động kinh doanh trở lại bình thường. Bắt đầu bằng cách xem xét các nguồn lực bạn có trong tay (ví dụ: nhân sự, nguồn cung cấp, cơ sở vật chất) và đánh giá các nhu cầu trong cộng đồng của bạn. 

Cơ cấu lại nhân viên để có tác động lớn hơn

Nếu nhu cầu thị trường thay đổi làm giảm hoạt động trong các lĩnh vực nhất định của doanh nghiệp, bạn có thể muốn chuyển nhân viên tập trung vào các lĩnh vực khác của doanh nghiệp có nhu cầu lớn hơn. Ngoài việc giữ cho các hoạt động thiết yếu hoạt động trơn tru, việc tái cấu trúc có thể mang lại cho các thành viên trong nhóm cơ hội đào tạo chéo và học hỏi các kỹ năng mới.

Sắp xếp và đưa ra công việc linh hoạt

Tùy thuộc vào nhu cầu kinh doanh của bạn, bạn có thể muốn xem xét lịch trình làm việc và giảm giờ. Đưa ra các tùy chọn lịch trình linh hoạt có thể giúp bạn cắt giảm chi phí phát sinh trong khi vẫn giữ được nhân viên trong biên chế. 

Cho phép thời gian nghỉ không lương

Cân nhắc việc khuyến khích nhân viên của bạn tự nguyện nghỉ không lương – miễn là lực lượng lao động giảm có thể duy trì hoạt động kinh doanh – bằng cách cho phép nhân viên nghỉ một tuần, hai tuần hoặc hơn cùng một lúc.

Cung cấp cho nhân viên tùy chọn nghỉ không lương có thể giúp giảm chi phí trả lương và đáp ứng nhu cầu của nhân viên. Cung cấp tùy chọn nghỉ phép cũng có thể giúp giảm bớt bất kỳ lo lắng nào mà họ có thể phải đối mặt do COVID-19.

Cung cấp hỗ trợ cho nhân viên của bạn

Ưu tiên sức khỏe và sự an toàn của nhân viên là xây dựng lòng tin và thể hiện rằng bạn quan tâm. Những cử chỉ kiểu này có thể giúp nhân viên của bạn cảm thấy được đánh giá cao về lâu dài và có thể có nghĩa là họ sẽ ít có khả năng tìm kiếm một vai trò mới khi thị trường việc làm phục hồi.

Giao tiếp rõ ràng – và thường xuyên

Những thay đổi đang diễn ra nhanh chóng nhờ COVID-19. Mặc dù bạn có thể không có tất cả các câu trả lời cho chính mình, nhưng hãy giữ một đường dây liên lạc cởi mở với nhân viên của bạn để cùng nhau giải quyết cuộc khủng hoảng này.

Ngoài ra, kiểm tra với nhân viên của bạn một cách thường xuyên và đảm bảo với họ rằng bạn đang làm những gì có thể để hỗ trợ sức khỏe của họ.

Thể hiện sự đồng cảm và đánh giá cao

Mặc dù chúng ta đang cùng nhau định hướng những thách thức mới, nhưng điều quan trọng cần nhớ là không phải ai cũng ở trong hoàn cảnh giống nhau. Một số có thể gặp khó khăn về tài chính trong khi những người khác quan tâm nhiều hơn đến việc chăm sóc con cái hoặc cha mẹ già. Bất kể, hầu hết có lẽ đang quản lý cảm giác căng thẳng, lo lắng hoặc thất vọng, vì vậy việc thể hiện sự quan tâm và cảm thông của nhân viên là điều quan trọng hơn bao giờ hết.

Dưới đây là một số cách bạn có thể cung cấp hỗ trợ cho nhân viên của mình: 

  • Thư giãn những kỳ vọng trong công việc. Các tình huống căng thẳng cao có thể làm giảm khả năng suy nghĩ và gây kiệt sức . Giúp nhân viên của bạn quản lý sự căng thẳng này bằng cách ưu tiên và giao nhiệm vụ rõ ràng, khuyến khích họ yêu cầu giúp đỡ khi họ cần và tìm cách sáng tạo để vui chơi với các hoạt động nhóm . 
  • Giữ tinh thần cao. Thúc đẩy tinh thần và sự gắn bó bằng cách thể hiện sự đánh giá cao đối với công việc khó khăn mà nhân viên của bạn đang làm – đặc biệt là những người đặt sức khỏe của họ lên hàng đầu như những người lao động thiết yếu. Điều này có thể đơn giản như khuyến khích nhóm để lại ghi chú thân thiện cho nhau hoặc tặng kudo để ghi nhận công việc tốt.
  • Thúc đẩy nghỉ ngơi và phục hồi. Nếu nhân viên cảm thấy không khỏe, hãy hướng dẫn họ ở nhà và nghỉ ngơi cho đến khi khỏe hơn. Cho họ thời gian để hồi phục cũng sẽ làm giảm nguy cơ lây bệnh cho người khác.

Định vị doanh nghiệp và nhân viên của bạn để phục hồi mạnh mẽ

Việc nuôi dưỡng sức khỏe của nhân viên và đảm bảo sự an toàn của họ không chỉ thúc đẩy thiện chí mà còn tăng khả năng họ sẽ ở lại với bạn – ngay cả khi họ được trao cho một cơ hội khác. Thay vì đào tạo một nhóm nhân viên mới hoặc tiêu hao nguồn lực, bạn có thể giải phóng thời gian của mình để tập trung vào việc xây dựng lại doanh nghiệp.

Công ty của bạn càng chủ động và thích ứng trong thời kỳ khủng hoảng, thì doanh nghiệp của bạn càng có nhiều khả năng phục hồi và phát triển sau COVID-19.

Leave a comment