88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0908550737

Ý tưởng để định vị doanh nghiệp bạn phục hồi mạnh mẽ sau COVID-19

Gần như mọi doanh nghiệp đều bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 theo một cách nào đó. Nhiều doanh nghiệp đang phải vật lộn để trụ vững trong bối cảnh doanh thu sụt giảm, trong khi những doanh nghiệp khác đóng cửa vô thời hạn. Nhưng có những cách để giúp giảm chi phí và hy vọng tránh được tình trạng sa thải nhân viên vĩnh viễn và đóng cửa cửa hàng.

Tìm hiểu những bước bạn có thể thực hiện để thu hút khách hàng và giữ cho nhân viên của bạn làm việc hiệu quả và để giúp doanh nghiệp của bạn phục hồi sau khi các hạn chế COVID-19 được dỡ bỏ.

doanh nghiệp mùa covid

Điều chỉnh chiến lược kinh doanh của bạn trong COVID-19

Các công ty trên toàn thế giới đang phải sáng tạo với chiến lược kinh doanh của mình – không chỉ để phục vụ khách hàng trong thời điểm xã hội xa cách mà còn cả nhân viên.

Dưới đây là một số cách có thể giúp bạn cắt giảm chi phí và đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách hàng và nhân viên.

Xác định các cơ hội kinh doanh mới

Xem xét lại các dịch vụ và sản phẩm mà công ty của bạn cung cấp có thể bù đắp cho việc mất lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng. Thêm vào đó, việc tìm ra những cách thay thế để thu hút khách hàng có thể mở ra cơ hội mới cho công ty của bạn, ngay cả sau khi hoạt động kinh doanh trở lại bình thường. Bắt đầu bằng cách xem xét các nguồn lực bạn có trong tay (ví dụ: nhân sự, vật tư, cơ sở vật chất) và đánh giá nhu cầu trong cộng đồng của bạn. 

Cơ cấu lại nhân viên để có tác động lớn hơn

Nếu nhu cầu thị trường thay đổi làm giảm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định của doanh nghiệp, bạn có thể muốn chuyển nhân viên tập trung vào các lĩnh vực khác của doanh nghiệp có nhu cầu lớn hơn. Ngoài việc giữ cho các hoạt động thiết yếu hoạt động trơn tru, việc tái cấu trúc có thể mang lại cho các thành viên trong nhóm cơ hội đào tạo chéo và học hỏi các kỹ năng mới.

Đưa ra các sắp xếp công việc linh hoạt (bao gồm các chương trình chia sẻ công việc)

Tùy thuộc vào nhu cầu kinh doanh của bạn, bạn có thể muốn xem xét lịch làm việc. Đưa ra các tùy chọn lịch trình linh hoạt có thể giúp bạn cắt giảm chi phí phát sinh trong khi vẫn giữ nhân viên trong biên chế. 

Hãy xem xét các chương trình chia sẻ công việc nếu bạn có kế hoạch giảm giờ làm, điều này sẽ cung cấp cho nhân viên một phần trợ cấp thất nghiệp để bù đắp cho việc mất thu nhập.

Cung cấp hỗ trợ cho nhân viên của bạn

Ưu tiên sức khỏe và sự an toàn của nhân viên xây dựng lòng tin và thể hiện rằng bạn quan tâm. Những cử chỉ kiểu này có thể giúp nhân viên của bạn cảm thấy được đánh giá cao.

Giao tiếp rõ ràng – và thường xuyên

Những thay đổi đang diễn ra nhanh chóng nhờ COVID-19. Mặc dù bạn có thể không có tất cả các câu trả lời cho chính mình, nhưng hãy giữ một đường dây liên lạc cởi mở với nhân viên của bạn khi bạn cùng nhau giải quyết cuộc khủng hoảng này.

Thông báo cho nhân viên của bạn về cách công ty đang phản hồi. Giúp họ hiểu bạn đang chuẩn bị như thế nào. Giữ bình tĩnh và minh bạch trong giao tiếp của bạn khi cung cấp thông tin cập nhật. Cuối cùng, cung cấp cho họ thông tin cụ thể về người mà họ có thể liên hệ với các câu hỏi hoặc mối quan tâm, và chỉ cho họ nơi họ có thể tìm thấy thông tin mới nhất

Ngoài ra, hãy khuyến khích nhóm của bạn duy trì kết nối ở mức độ cá nhân hơn, bằng cách bắt kịp những thứ khác ngoài công việc, chẳng hạn. Kiểm tra với nhân viên của bạn thường xuyên và đảm bảo với họ rằng bạn đang làm những gì có thể để hỗ trợ sức khỏe của họ.

Thể hiện sự đồng cảm và đánh giá cao

Mặc dù chúng ta đang cùng nhau định hướng những thách thức mới, nhưng điều quan trọng cần nhớ là không phải ai cũng ở trong hoàn cảnh giống nhau. Một số có thể gặp khó khăn về tài chính trong khi những người khác quan tâm nhiều hơn đến việc chăm sóc con cái hoặc cha mẹ già. Hầu hết có lẽ đang trong cảm giác căng thẳng, lo lắng hoặc thất vọng, vì vậy việc thể hiện sự quan tâm và cảm thông của nhân viên là điều quan trọng hơn bao giờ hết.

Dưới đây là một số cách bạn có thể cung cấp hỗ trợ cho nhân viên của mình: 

  • Các tình huống căng thẳng cao có thể làm giảm khả năng tư duy và gây kiệt sức. Giúp nhân viên của bạn quản lý sự căng thẳng này bằng cách sắp xếp thứ tự ưu tiên và giao nhiệm vụ rõ ràng, khuyến khích họ yêu cầu giúp đỡ khi họ cần và tìm ra những cách sáng tạo để vui chơi với các hoạt động nhóm . 
  • Giữ tinh thần cao. Thúc đẩy tinh thần và sự gắn bó bằng cách thể hiện sự đánh giá cao đối với công việc khó khăn mà nhân viên của bạn đang làm – đặc biệt là những người đặt sức khỏe của họ lên hàng đầu như những người lao động thiết yếu. 
  • Thúc đẩy nghỉ ngơi và phục hồi. Nếu nhân viên cảm thấy không khỏe, hãy hướng dẫn họ ở nhà và nghỉ ngơi cho đến khi khỏe hơn. Cho họ thời gian để hồi phục cũng sẽ làm giảm nguy cơ lây bệnh cho người khác.

Định vị doanh nghiệp và nhân viên của bạn để phục hồi mạnh mẽ

Việc nuôi dưỡng sức khỏe của nhân viên và đảm bảo an toàn cho họ không chỉ thúc đẩy thiện chí mà còn tăng khả năng họ sẽ ở lại với bạn – ngay cả khi họ được trao cho một cơ hội khác. Thay vì đào tạo một nhóm nhân viên mới hoặc tiêu hao nguồn lực, bạn có thể giải phóng thời gian của mình để tập trung vào việc xây dựng lại doanh nghiệp.

Công ty của bạn càng chủ động và thích ứng được trong thời kỳ khủng hoảng coronavirus, thì doanh nghiệp của bạn càng có nhiều khả năng phục hồi và phát triển sau COVID-19.

Xem thêm: Các chiến lược marketing mục tiêu để tăng tốc hoạt động kinh doanh

Leave a comment