88 Bàu Cát 3, P.14, Q. Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
+84 908-550-737
Thẻ tạm trú – Thị thực Visa

Người nước ngoài muốn ở lại Việt Nam cần phải đăng ký thẻ tạm trú dài hạn tại Việt Nam. Thẻ tạm trú cho người nước ngoài hoạt động như một bằng chứng nhận miễn thị thực khi xuất cảnh, nhập cảnh trong thời hạn của thẻ. Giá trị của nó kéo dài từ 1 đến 3 năm. Dưới đây là các quy định cơ bản và các thủ tục xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài mà Kim Cương cung cấp:

Tiêu chuẩn này áp dụng cho cả người Việt Nam định cư ở nước ngoài (Việt kiều) mang hộ chiếu nước ngoài.

Người nước ngoài (NNN) tạm trú từ 1 năm trở lên được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có thẩm quyền thuộc Bộ Công an cấp thẻ tạm trú. Thẻ tạm trú có thời hạn 1 năm đến 3 năm. Người mang thẻ tạm trú được miễn thị thực khi xuất cảnh, nhập cảnh trong thời hạn của thẻ” (Khoản 3 Điều 15 Pháp lệnh nhập cảnh,xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam).

Tiêu chuẩn này áp dụng cho cả người Việt Nam định cư ở nước ngoài (Việt kiều) mang hộ chiếu nước ngoài.

  1. THỦ TỤC CẤP MỚI THẺ TẠM TRÚ

– 01 bản photo hộ chiếu, thị thực còn giá trị (mang bản chính để đối chiếu).

– 01 bản sao hoặc bản photo (mang bản chính để đối chiếu) hồ sơ pháp nhân của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh đề nghị cấp thẻ tạm trú, tùy trường hợp cụ thể nộp giấy tờ sau: Giấy chứng nhận đầu tư; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy phép thành lập VPĐD; Chi nhánh công ty (gồm giấy thông báo hoạt động); Giấy đăng ký mẫu dấu; 01 bản photo giấy phép lao động (mang bản chính để đối chiếu), đối với trường hợp phải có giấy phép lao động.

– Hình 03 ảnh (3×4, phông nền trắng) chụp không quá 6 tháng.

– Giấy xác nhận tạm trú tại phường xã, thị trấn nơi người đề nghị cấp thẻ tạm trú.

– Các trường hợp thân nhân đi kèm phải nộp giấy tờ chứng minh quan hệ như: giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, sổ gia đình….

  1.  LỆ PHÍ DỊCH VỤ VÀ THỜI GIAN

– Phí dịch vụ: Liên hệ để biết thêm chi tiết.

– Thời hạn: 07 – 10 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ hợp

VISA – THỊ THỰC NHẬP CẢNH

Visa (còn gọi là thị thực nhập cảnh) là một loại chứng nhận quan trọng do chính phủ một nước cấp cho người nước ngoài muốn đến nước họ. Thông thường visa được cấp bằng cách đóng vào sổ hộ chiếu. Trước đây do các nước chưa bình thường hóa quan hệ với VN, Việt Kiều về nước thường được cấp một visa rời.

  1. Cấp mới visa
  2. Thủ tục xin làm visa:Hộ chiếu gốc.
  3. Thời gian: 07 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.
  4. Phí dịch vụ:
LOẠI VISA THỜI HẠN PHÍ  DỊCH VỤ
CẤP MỚI 1 Tháng 1 lần 60usd
3 Tháng 1 lần 80usd
3 Tháng nhiều lần 110usd
Lưu ý: Lệ phí trên chỉ mang tính chất tham khảo.

Mọi chi tiết vui lòng gọi Hotline: 0905 995 069

  1. Gia hạn visa
  2. Thủ tục đăng ký gia hạn visa :

– Bản chính hộ chiếu, thị thực (visa), phiếu xuất nhập cảnh.

– 01 bản sao y hoặc 01 bản photo (có bản chính để đối chiếu) các loại giấy tờ chứng minh mục đích ở lại Việt Nam (tuỳ trường hợp cụ thể nộp giấy tờ thích hợp : Giấy phép thành lập doanh nghiệp, giấy phép đầu tư, giấy phép thành lập văn phòng đại diện, giấy phép lao động, giấy xác nhận thành viên hội đồng quản trị, chi nhánh công ty nước ngoài, giấy đăng ký kết hôn, khai sinh…).

  1. Lệ phí dịch vụ:
LOẠI VISA THỜI HẠN PHÍ DỊCH VỤ
GIA HẠN 1 Tháng 20usd
3 Tháng 20usd
Lưu ý: Lệ phí trên chỉ mang tính chất tham khảo.

Mọi chi tiết vui lòng gọi Hotline: 0905 995 069

III. Công Văn chấp thuận visa nhập cảnh

LOẠI VISA THỜI HẠN PHÍ DỊCH VỤ
CÔNG VĂN NHẬP CẢNH 1 Tháng 1 lần 30usd
3 Tháng 1 lần 50usd
Lưu ý: Lệ phí trên chỉ mang tính chất tham khảo.

Mọi chi tiết vui lòng gọi Hotline: 0905 995 069

Related posts