88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0908550737

Tại sao bạn nên đầu tư vào ngành du lịch và khách sạn của Việt Nam

Với nền văn hóa đa dạng và lịch sử phong phú, các thành phố phát triển, các khu vực miền núi, bãi biển đẹp và hơn 3.000 km bờ biển ở vị trí chiến lược, ngành du lịch và khách sạn tại Việt Nam luôn là lĩnh vực hấp dẫn các nhà đầu tư trong những năm gần đây.

Với khoảng 15,5 triệu khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong năm 2018, Việt Nam đã nổi lên như một ngôi sao đang lên trong ngành du lịch và khách sạn trong số các nước ASEAN. Hơn nữa, dự báo sẽ có 20 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam vào năm 2020, tạo ra 30 tỷ USD doanh thu từ du lịch và khách sạn.

Sự trỗi dậy sôi động của ngành du lịch và khách sạn tại Việt Nam cũng thúc đẩy việc đầu tư cơ sở hạ tầng theo kịp đà phát triển vượt bậc của ngành. Theo ghi nhận, Việt Nam được xếp hạng là quốc gia có GDP chi tiêu nhiều nhất cho cơ sở hạ tầng so với các nước Đông Nam Á khác. Các khoản đầu tư này chủ yếu được rót vào các tuyến đường cao tốc 2.000 km mới, hệ thống tàu điện ngầm và các công trình xây dựng, mở rộng mới khác tại hai thành phố quan trọng của Việt Nam: Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh .

Tuy nhiên, bất chấp tất cả các hàng hóa và tiềm năng đang phát triển cho ngành du lịch và khách sạn ở Việt Nam, một số thách thức vẫn tồn tại, chẳng hạn như cơ sở hạ tầng kém phát triển ở một số khu vực và thiếu bí quyết chuyên nghiệp.

Bài viết này cung cấp một cái nhìn sâu hơn về ngành du lịch và khách sạn của Việt Nam, và lý do tại sao bạn nên đầu tư vào ngành này.

đầu tư khách sạn du lịch

Các điểm đến du lịch nổi tiếng ở Việt Nam

Được trao giải “Điểm đến hàng đầu Châu Á” lần đầu tiên, Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên hợp quốc (UNWTO) cũng xếp Việt Nam là điểm đến du lịch phát triển nhanh thứ ba trên thế giới.

Đến năm 2020, hơn 150 khách sạn 4 sao và 5 sao sẽ mở cửa tại Việt Nam và một loạt các tour du lịch sẽ được cung cấp cho du khách trên toàn cầu: du lịch văn hóa và lịch sử, du lịch mạo hiểm, du lịch biển, kỳ nghỉ sang trọng và các chuyến du lịch sinh thái.

Một số điểm nóng ở Việt Nam mà chúng ta có thể thấy du lịch khởi sắc có thể kể đến như sau:

Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) : Thành phố hiện đại này nổi bật giữa đám đông và có nhiều du khách nhất trong số tất cả các tỉnh thành. Năm 2018, thành phố đã đón 36,5 triệu lượt khách từ khắp nơi trên thế giới: 29 triệu lượt khách nội địa và 7,5 triệu lượt khách quốc tế.

Hà Nội : Thủ đô Hà Nội đã có kết quả rất tốt khi thu hút 28 triệu lượt khách du lịch trong năm 2018, trong đó có 5,5 triệu lượt là khách du lịch quốc tế. Cùng với Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội gần đây đã được trao danh hiệu “10 thành phố phát triển năng động nhất trên thế giới”, theo Chỉ số Động lực Thành phố Ngắn hạn (CMI) năm 2019 của JLL.

Quảng Ninh : Nằm dọc theo bờ biển Đông Bắc, thành phố tuyệt đẹp này đã trở thành một trong những điểm đến mới nổi ở Việt Nam. Nó đã thu hút 12,5 triệu du khách trong năm 2018 và 5,3 triệu trong số đó đến từ các quốc gia bên ngoài Việt Nam.

Đà Nẵng : Thu hút 3 triệu khách du lịch quốc tế với tổng số 7,7 triệu khách du lịch, thành phố này cũng nằm trong danh sách các điểm du lịch nổi tiếng nhất của chúng tôi.

Các điểm đến nổi tiếng khác : Hội An (thương cảng lịch sử được bảo tồn tốt), Phú Quốc (hòn đảo lớn nhất Việt Nam), v.v.

Các chính sách của Chính Phủ nhằm thúc đẩy du lịch tại Việt Nam

Từ lâu chính phủ Việt Nam đã muốn thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của đất nước thông qua du lịch. Vì vậy, với nỗ lực phát triển ngành, nhiều năm qua, Chính phủ đã công bố một số sáng kiến ​​bao gồm “Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030” năm 2011, cũng như một chính sách như Quyết định 1861.

Với những chính sách và sáng kiến ​​này, số tiền trị giá 30 nghìn tỷ đồng (1,32 tỷ USD) đã được đầu tư vào các chương trình khác nhau tại các điểm du lịch chính để phát triển du lịch và cơ sở hạ tầng giao thông. Ngoài ra, quỹ 300 tỷ đồng (12,9 triệu USD) đã được phê duyệt cho mục đích phát triển du lịch để xây dựng kế hoạch và các hoạt động quảng bá theo Quyết định 1861.

Ngoài quỹ du lịch, chính phủ Việt Nam cũng đưa ra chính sách thị thực nới lỏng hơn cho du khách quốc tế.

Đầu tư vào ngành du lịch và khách sạn của Việt Nam ngay bây giờ

Ngành du lịch và khách sạn được kỳ vọng sẽ tăng trưởng liên tục vào năm 2021. Như bạn có thể thấy, Việt Nam đang ở vị thế tốt với rất nhiều tiềm năng để các nhà đầu tư khai thác vào ngành này.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng cách điền vào biểu mẫu bên dưới và các chuyên gia thị trường của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin chi tiết về cách bạn có thể thâm nhập thị trường Việt Nam một cách thuận lợi. Không có thời điểm nào tốt hơn bây giờ để Đầu tư vào ngành du lịch và khách sạn của Việt Nam.

Xem thêm: 5 lý do nên đầu tư vào Việt Nam năm 2021

Related posts

Leave a comment