88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0908550737

Lý do nên xây dựng xưởng cơ khí trong khu công nghiệp ở Việt Nam

Các khu công nghiệp ở Việt Nam đang được nhiều người biết đến như một địa điểm cho các xưởng cơ khí và nhiều loại hình kinh doanh khác để thành lập công ty. Bài viết này sẽ giải thích cho bạn lý do tại sao.

xây dựng xưởng cơ khí

Vị trí các khu công nghiệp ở Việt Nam

Các khu công nghiệp ở Việt Nam nằm ở ba miền của đất nước: miền Bắc, miền Trung và miền Nam. Mỗi khu vực có một số đặc điểm và chương trình ưu đãi riêng.

1. Khu vực phía Bắc

Các khu công nghiệp của khu vực phía Bắc Việt Nam nằm trên 25 tỉnh thành. Vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc (NKEZ) có thêm 7 tỉnh và thành phố là Hải Phòng, Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Quảng Ninh và Vĩnh Phúc.

Khu vực phía Bắc đặc biệt lý tưởng cho các doanh nghiệp muốn chuyển hoạt động sản xuất từ ​​Trung Quốc sang các khu công nghiệp ở Việt Nam do khu vực này gần với Trung Quốc. Khu vực phía Bắc cũng là lựa chọn ưu tiên nhất của các doanh nghiệp khi nhập khẩu nguyên liệu và hàng hóa từ Trung Quốc.

2. Miền Trung

Khu kinh tế trọng điểm miền Trung (CKEZ) có 5 tỉnh: Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Bình Danh và Quảng Ngãi. Hầu hết các hoạt động diễn ra xung quanh Đà Nẵng.

Khu vực miền Trung có ít khu công nghiệp hơn so với miền Bắc và miền Nam. Các dự án công nghiệp nhẹ, ví dụ, hoạt động chế biến thực phẩm, là những ngành công nghiệp chính trong khu vực này.

3. Khu vực phía Nam

Được mệnh danh là trung tâm khu công nghiệp của Việt Nam, khu vực phía Nam Việt Nam là khu kinh tế sôi động nhất cả nước. Khu vực này thu hút lượng đầu tư trực tiếp nước ngoài cao nhất nhờ môi trường đầu tư khuyến khích.

Lợi thế chính của khu vực phía Nam là gần các thương cảng lớn nhất Việt Nam, các thành phố lớn, cảng biển, sân bay, biên giới và các tuyến đường cao tốc chính.

Lý do nên xây dựng xưởng cơ khí trong khu công nghiệp ở Việt Nam

Dưới đây là những yếu tố quan trọng tại sao bạn nên thành lập xưởng cơ khí trong khu công nghiệp tại Việt Nam:

1. Chống lại rủi ro pháp lý

Chính phủ Việt Nam khuyên các cơ sở sản xuất cơ khí di dời các cơ sở của họ do các vấn đề ô nhiễm ở các khu vực đô thị. Nếu cơ quan chức năng phát hiện ra bất kỳ hoạt động xây dựng xưởng cơ khí nào trong khu vực đô thị cấm sẽ bị xử lý theo pháp luật.

Đây là lý do tại sao việc bạn mở xưởng cơ khí tại các khu công nghiệp tại Việt Nam là một lựa chọn thông minh để tránh những rủi ro pháp lý có thể gây bất lợi cho doanh nghiệp của bạn.

2. Tận dụng các ưu đãi

Chính phủ khuyến khích các doanh nghiệp mở xưởng cơ khí tại các khu công nghiệp ở Việt Nam với các chính sách ưu đãi. Doanh nghiệp được hưởng các chính sách ưu đãi cụ thể tùy theo loại hình đầu tư.

Những chính sách ưu đãi này sẽ hỗ trợ đắc lực cho các công ty trong những năm đầu hoạt động tại các khu công nghiệp.

3. Tăng cơ sở khách hàng và phát triển cộng đồng

Doanh nghiệp đặt xưởng cơ khí tại các khu công nghiệp ở Việt Nam cho phép họ kết nối với các doanh nghiệp, ngành nghề khác cũng đang hoạt động trong khu công nghiệp, giúp họ phát triển khách hàng của mình.

Các doanh nghiệp cơ khí cũng có thể hình thành cộng đồng của họ vì cũng có các doanh nghiệp cơ khí khác hoạt động trong cùng các khu công nghiệp. Một cộng đồng giúp các công ty cơ khí chia sẻ và trao đổi ý tưởng cũng như thiết lập quan hệ đối tác có ý nghĩa.

Theo: Cekindo.Vn

Xem thêm:

Hướng dẫn vận hành kho hàng lớn

Làm thế nào để bạn nhập khẩu ô tô vào Việt Nam?

Related posts

Leave a comment