88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0908550737

Lợi thế cạnh tranh khi đầu tư vào tỉnh Quảng Nam ở Việt Nam

Tỉnh Quảng Nam, một điểm đến đầu tư hấp dẫn tại Việt Nam, nằm ở miền Trung Việt Nam, giáp Lào, Quảng Ngãi và Đà Nẵng. Là một trọng điểm giao thương quốc tế với dân số 1,84 triệu người, tỉnh Quảng Nam có tốc độ phát triển kinh tế – xã hội ngày càng cao trong những năm qua. Tỉnh này cũng đã 3 năm liên tiếp đứng trong top 10 của Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh .

Các dự án và nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) mở rộng đáng kể là nguyên nhân giúp tỉnh Quảng Nam phát triển đáng kể. Năm 2020, tỉnh nhận được ngân sách cấp tỉnh 89,34 triệu đô la Mỹ từ nguồn vốn FDI, sử dụng hơn 55.000 cán bộ địa phương và xuất khẩu hàng hóa trị giá 751,24 triệu đô la Mỹ. Bất chấp đại dịch COVID-19, khoảng 19 triệu USD vốn FDI đã đổ vào tỉnh Quảng Nam trong ba tháng đầu năm 2020.

đầu tư vào tỉnh Quảng Nam

Đầu tư vào quảng nam, việt nam: các lĩnh vực và dự án hàng đầu cho các nhà đầu tư nước ngoài khám phá

Phần này trình bày chi tiết về bốn lĩnh vực hàng đầu và các yếu tố góp phần tạo nên sức hấp dẫn đối với đầu tư nước ngoài của tỉnh Quảng Nam:

1. Dự án xanh

Các công trình xanh đã góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của tỉnh. Để theo đuổi tăng trưởng xanh lâu dài và thu hút nhiều đầu tư nước ngoài hơn, chính phủ Việt Nam ưu tiên các dự án cho năng lượng tái tạo, truyền thông và điện tử, và sản xuất và chế biến. Được ưu đãi về mặt bằng, miễn, giảm tiền thuê đất, thuế TNDN, thuế xuất nhập khẩu.

2. Khu kinh tế mở Chu Lai

Khu kinh tế mở Chu Lai (KEZ) là một bộ phận cấu thành của quá trình công nghiệp hóa và tăng trưởng kinh tế của tỉnh Quảng Nam. Năm 2018, ngành sản xuất tại Quảng Nam tăng trưởng 14% nhờ KKTM Chu Lai. Năm 2019, tổng vốn đầu tư nước ngoài đạt 702 triệu USD.

Người nước ngoài đầu tư vào KKTM Chu Lai của Việt Nam có thể được hưởng lợi từ sự hỗ trợ tài chính của Chính phủ Việt Nam. Những hỗ trợ tài chính này là chính sách một giá đối với hàng hóa, dịch vụ, tiền thuê đất, tiếp cận quỹ hỗ trợ phát triển nhà nước và giảm thuế suất doanh nghiệp.

Ưu đãi về:

  • Thuế: miễn giảm thuế suất thuế doanh nghiệp, giảm thuế thu nhập cá nhân, thuế xuất nhập khẩu.
  • Đất đai: miễn, giảm tiền thuê đất, tiền sử dụng đất, thuế sử dụng đất.
  • Hỗ trợ tài chính: chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng; chi phí xây dựng nhà ở cho công nhân; chi phí đào tạo lao động giải tỏa đền bù.

3. Du lịch và Khách sạn

Người nước ngoài đầu tư vào Việt Nam chắc chắn sẽ không bỏ qua lĩnh vực du lịch và khách sạn. Du lịch và khách sạn luôn là một trong những trọng tâm của chính phủ Quong Nam trong những năm gần đây.

Vì vậy, chính quyền địa phương đã nỗ lực rất nhiều để thúc đẩy lĩnh vực này. Các sáng kiến ​​chính để thúc đẩy ngành du lịch và khách sạn và duy trì sự phát triển của nó bao gồm du lịch sinh thái, tiếp thị kỹ thuật số và đào tạo nguồn nhân lực.

Năm 2018, khoảng 6,5 triệu lượt người đã đến thăm tỉnh Quảng Nam – tăng trưởng 21,5% so với cùng kỳ năm trước, tạo ra doanh thu 200 triệu đô la Mỹ (khoảng 4.700 tỷ đồng). Có nhiều khách du lịch nước ngoài hơn khách du lịch địa phương. Các điểm thu hút khách du lịch chính ở tỉnh Quảng Nam là thánh địa Mỹ Sơn, phố cổ Hội An, khu dự trữ sinh quyển Cù Lao Chàm, bãi biển An Bàng và bãi biển Cửa Đại.

4. Thủy sản

Nhờ chính phủ Việt Nam và vị trí chiến lược của Quảng Nam tại Việt Nam, thủy sản là một trong những ngành quan trọng nhất của tỉnh Quảng Nam đối với sự phát triển kinh tế của tỉnh này.

Năm 2019, ngành thủy sản ghi nhận mức tăng trưởng 4,28%. Cùng năm, tỉnh cũng xuất khẩu 35% tổng lượng thủy sản – đóng góp vào 30% Tổng sản phẩm khu vực nội địa (GDRP).

Các chính sách của Chính phủ nhằm hỗ trợ ngành thủy sản ở Quảng Nam bao gồm ưu đãi và trợ cấp cho các chủ tàu đối với sản xuất cá nước ngọt.

>>>Xem thêm: Lợi ích của việc thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam

Hợp tác kinh doanh tại Việt Nam với Tư vấn Kim Cương

Tại Kim Cương, chúng tôi hiểu những thách thức và áp lực mà các doanh nhân và chủ doanh nghiệp gặp phải khi đầu tư vào Việt Nam.

Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn đằng sau chúng tôi, các chuyên gia đầu tư của chúng tôi có thể giúp bạn hiểu rõ hơn và cung cấp những hỗ trợ cần thiết, chẳng hạn như thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi có thể giúp bạn triển khai và thực hiện các giải pháp phù hợp để mang lại kết quả đầu tư tốt nhất.

Dù doanh nghiệp của bạn đang ở giai đoạn phát triển nào, từ những doanh nghiệp mới thành lập đến những doanh nghiệp vừa hoặc lớn, đội ngũ tư vấn kinh doanh xuất sắc của chúng tôi luôn có những giải pháp hoàn hảo dành cho bạn. Chúng tôi sẽ biến thách thức kinh doanh của bạn thành cơ hội khi đầu tư vào Việt Nam.

Related posts

Leave a comment