88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0908550737

Làm thế nào để phát triển doanh nghiệp của bạn một cách lâu dài

Mở rộng quy mô kinh doanh, xây dựng đội ngũ và mở rộng cơ sở khách hàng là tất cả những điều cần thiết cho sự thành công cho doanh nghiệp nhỏ của bạn. Thiết lập doanh nghiệp của bạn để thành công lâu dài sẽ đảm bảo công ty của bạn phát triển tốt trong tương lai. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng dễ dàng kích thích sự phát triển – đặc biệt nếu bạn không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu.

Dưới đây là một số mẹo kinh doanh nhỏ để giúp bạn nhanh chóng phát triển kinh doanh và đạt được thành công lâu dài.

1. Tận dụng khách hàng hiện tại của bạn.

Điều đầu tiên bạn nên làm khi xác định cách mở rộng cơ sở khách hàng là tiếp cận với những khách hàng cũ của bạn và yêu cầu đánh giá, lời chứng thực và giới thiệu . Khi ai đó đang cân nhắc đầu tư vào một sản phẩm hoặc dịch vụ, họ có thể sẽ bắt đầu tìm kiếm theo một trong hai cách: hỏi bạn bè hoặc thực hiện tìm kiếm trực tuyến. 

Nếu bạn có thể chuyển đổi những khách hàng tốt nhất của mình thành những người ủng hộ thương hiệu, bạn có thể đảm bảo rằng khi ai đó bắt đầu so sánh các đánh giá trực tuyến, danh tiếng thương hiệu của bạn sẽ nổi bật hơn các đối thủ cạnh tranh.

2. Tìm kiếm nhân viên

Để thúc đẩy sự phát triển và đổi mới, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang thuê những nhân viên giỏi nhất có thể. 

Hãy dành thời gian để xem xét cẩn thận hồ sơ và kiểm tra các ứng viên phù hợp để đảm bảo rằng bạn chỉ thuê những nhân viên sẽ cung cấp giá trị lâu dài cho công ty của bạn. Sử dụng các dịch vụ tuyển dụng trực tuyến hoặc đơn vị cung cấp nhân sự là một cách tuyệt vời để tìm kiếm ứng viên.

3. Phát triển dấu ấn trực tuyến của bạn.

Từ những khách hàng tiềm năng đến những nhân viên mới tiềm năng, tất cả những người tương tác với doanh nghiệp của bạn có thể sẽ mất thời gian để xem xét sự hiện diện trực tuyến của bạn. Từ trang web và các tài khoản mạng xã hội đến tin tuyển dụng, hãy đảm bảo rằng bạn đang quản lý tất cả các khía cạnh trực tuyến và danh tiếng của mình một cách tốt nhất. 

Bằng cách giúp khách hàng tiềm năng dễ dàng tìm thấy thông tin cập nhật mà họ cần về công ty của bạn, doanh nghiệp của bạn sẽ xuất hiện càng chuyên nghiệp hơn và càng có nhiều khả năng mọi người muốn mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn – hoặc làm việc cho bạn.

4. Biến nhân viên của bạn thành đại sứ thương hiệu.

Mỗi nhân viên của bạn đều có cơ hội giúp bạn phát triển doanh nghiệp – không chỉ bằng cách thực hiện nhiệm vụ công việc của họ mỗi ngày mà còn bằng cách họ nói về công ty ngoài giờ làm việc. 

 Những nhân viên tích cực và hoàn thành tốt công việc sẽ không chỉ thu hút nhiều tài năng tuyệt vời hơn mà còn giúp thu hút khách hàng mới.

5. Tìm thị trường ngách của bạn.

Một trong những cách tốt nhất để phát triển doanh nghiệp của bạn là chọn một thị trường ngách và làm bão hòa thị trường đó. Xem xét cơ sở khách hàng hiện tại của bạn và xác định những điểm chung giữa những khách hàng tốt nhất của bạn. 

Nếu bạn đang theo hướng B2B (doanh nghiệp với doanh nghiệp), hãy xem xét liệu phần lớn khách hàng của bạn đến từ một khu vực, ngành hoặc quy mô công ty cụ thể. Nếu bạn thuộc phe B2C (doanh nghiệp với người tiêu dùng), hãy tìm kiếm xu hướng trong nhân khẩu học của người mua. Sau đó, điều chỉnh nỗ lực của bạn trực tiếp cho những khách hàng tiềm năng khác đáp ứng cùng tiêu chí.

Hãy nhớ rằng sự phát triển bùng nổ thường không xảy ra trong một sớm một chiều. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng các chiến lược này, bạn có thể bắt đầu tiến bộ theo mục tiêu của mình, tập hợp một đội chiến thắng và tiếp tục đạt được thành công.

>>Xem thêm:

7 Lý do bạn nên bắt đầu phát triển kinh doanh tại Việt Nam

Những thách thức khi kinh doanh ở Việt Nam?

Related posts

Leave a comment