88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0908550737

Hướng dẫn thành lập khách sạn tại Việt Nam

Khởi nghiệp tại Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực khách sạn, được coi là một trong những khoản đầu tư sinh lời hấp dẫn đối với người nước ngoài trên toàn thế giới.

Số liệu cho thấy du lịch Việt Nam là một trong những yếu tố chính thúc đẩy nền kinh tế đất nước kể từ khi có chính sách mở cửa với 18 triệu lượt khách quốc tế vào năm 2019 – tăng 16% so với năm trước và tăng 857% so với năm 2000. với 2,1 triệu lượt khách quốc tế.

Vì vậy, nhận thấy những cơ hội mà du lịch có thể mang lại để tăng tốc phát triển đất nước, Chính phủ Việt Nam đã triển khai một kế hoạch dài hạn nhằm đa dạng hóa ngành du lịch và khách sạn nhằm thu hút nhiều đầu tư nước ngoài hơn.

Các nhà đầu tư nước ngoài cũng đã nhìn thấy tiềm năng to lớn và do đó rất nhiều trong số họ đang bắt đầu kinh doanh tại Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch và khách sạn. Nhiều người trong số họ đang mở khách sạn tại Việt Nam khi nhu cầu về chỗ ở của khách du lịch đang tăng lên rất nhiều.

Tuy nhiên, đối với người dân địa phương và người nước ngoài muốn thành lập khách sạn tại Việt Nam, họ sẽ cần phải đáp ứng một số yêu cầu pháp lý, đặc biệt là đăng ký kinh doanh và các giấy phép bắt buộc khác trước khi có thể hoạt động đầy đủ khách sạn của mình.

Một công ty chuyên nghiệp và nhà tư vấn đăng ký giấy phép thường được đề nghị khi bạn thành lập khách sạn là người nước ngoài mới tham gia vào thị trường và hệ thống pháp luật Việt Nam.

Dưới đây là hướng dẫn đơn giản do Tư vấn Kim Cương biên soạn về cách thành lập khách sạn tại Việt Nam.

thành lập khách sạn tại Việt Nam

Khởi nghiệp ở Việt Nam trong lĩnh vực khách sạn có lãi

Du lịch là một ngành quan trọng ở Việt Nam chủ yếu là do lợi nhuận mà nó mang lại cho đất nước.

Việt Nam không chỉ trở thành một trong những điểm đến yêu thích nhất của người dân Đông Nam Á mà còn thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả người dân từ Châu Mỹ và các nước Châu Âu khác.

Nền kinh tế Việt Nam đã từng bước chuyển đổi từ nền kinh tế nông nghiệp sang nền kinh tế dịch vụ. Dịch vụ đã tạo ra hơn 33% GDP ở Việt Nam, đặc biệt là dịch vụ từ các ngành ăn uống, khách sạn và vận tải. Riêng năm 2016, du lịch đã đóng góp 279.287 tỷ đồng vào GDP của Việt Nam.

Cách thành lập khách sạn tại Việt Nam

Nhà đầu tư nước ngoài khi bắt đầu kinh doanh tại Việt Nam cần lựa chọn pháp nhân phù hợp với lĩnh vực kinh doanh khách sạn của mình.

Theo quy định của Pháp luật Việt Nam, người nước ngoài có thể thành lập khách sạn 100% vốn nước ngoài hoặc thành lập công ty liên doanh với đối tác địa phương tại Việt Nam. Loại hình công ty liên doanh này có thể được thực hiện thông qua một thỏa thuận đề cử tại Việt Nam .

Bạn sẽ phải xin giấy phép hoạt động du lịch quốc tế khi bắt đầu kinh doanh khách sạn với công dân Việt Nam. Giấy chứng nhận đầu tư cũng phải được cấp bởi Ban đầu tư Việt Nam.

Đối với yêu cầu vốn tối thiểu, luật không thực sự quy định cụ thể yêu cầu chính thức.

Tuy nhiên, vốn điều lệ đã nộp để thành lập khách sạn tại Việt Nam phải đủ khả năng chi trả cho mọi hoạt động kinh doanh của bạn. Đối với một khách sạn liên doanh, 12.500 đô la Mỹ được coi là số vốn tối thiểu cần có.

Tư vấn Kim Cương có thể giúp bạn

Khởi nghiệp ở Việt Nam bao gồm một số cân nhắc và nghiên cứu chuyên sâu. Trước tiên, bạn sẽ cần quyết định loại hình thành lập pháp lý cho công ty của mình, cũng như giấy phép hoạt động và kinh doanh.

Tại Tư vấn Kim Cương, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ các lựa chọn của mình và quyết định giải pháp tốt nhất cho hoạt động kinh doanh khách sạn của bạn tại Việt Nam.

Đội ngũ chuyên gia pháp lý được thành lập của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các dịch vụ liên quan đến việc hoàn tất đăng ký và thành lập công ty, thiết lập kinh doanh, quản lý và điều hành trong tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp du lịch và khách sạn của bạn.

Nhận thức được những sự phát triển năng động ở Việt Nam, chúng tôi sẵn sàng cung cấp cho người nước ngoài, đặc biệt là những người mới đến nước ngoài những lời khuyên hữu ích cho việc khởi nghiệp tại Việt Nam.

Xem thêm: Tại sao bạn nên đầu tư vào ngành du lịch và khách sạn của Việt Nam

Leave a comment