88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0908550737

Hướng dẫn mở đại lý tại Việt Nam cho nhà đầu tư nước ngoài

Các khoản đầu tư vào Việt Nam đã và đang trở nên phổ biến và thu được nhiều sức hút trong những năm qua. Nền kinh tế của đất nước đang phát triển nhanh nhất trên toàn cầu, và một trong những câu chuyện lớn nhất và thú vị nhất nằm ở hoạt động bán lẻ và thương mại của Việt Nam.

Ngày càng có nhiều nhà đầu tư mạo hiểm và nhà đầu tư nước ngoài để mắt đến các doanh nghiệp bán lẻ, bao gồm cả phân khúc cửa hàng bán lẻ, vì họ tin rằng họ là nơi có cơ hội.

Yêu cầu, thủ tục và thời gian mở cửa hàng đại lý tại Việt Nam cho nhà đầu tư nước ngoài

Để định vị doanh nghiệp của bạn thành công, trước tiên bạn sẽ cần biết các yêu cầu và thủ tục để bắt đầu một cửa hàng kinh doanh tại Việt Nam với tư cách là nhà đầu tư nước ngoài. Nếu bạn có nghi ngờ, đừng ngần ngại khai thác chuyên môn của chúng tôi.

  1. Trước khi bạn có thể mở một cửa hàng tại Việt Nam, bạn phải có một doanh nghiệp bán lẻ đã đăng ký và hoạt động trong nước.
  2. Nếu bạn chưa có công ty bán lẻ tại Việt Nam, trước tiên bạn phải đăng ký một công ty trong ngành kinh doanh bán lẻ;
  3. Nếu bạn đã thành lập công ty tại Việt Nam nhưng chưa đăng ký kinh doanh bán lẻ thì trước hết bạn cần đăng ký hoạt động kinh doanh bán lẻ. Tóm lại, bạn sẽ phải thêm ngành nghề kinh doanh bán lẻ phù hợp vào ngành nghề kinh doanh mà công ty bạn đang tham gia.
  4. Sau khi thành lập công ty và thêm ngành nghề kinh doanh bán lẻ, bạn sẽ phải xin các giấy phép bắt buộc của luật.
  5. Bạn chỉ có thể hoạt động kinh doanh của mình khi cơ quan có thẩm quyền chấp thuận đăng ký của bạn và bạn đã có được các giấy phép cần thiết như giấy phép kinh doanh và giấy phép cửa hàng bán lẻ.

Thông thường, việc thành lập công ty hoặc thêm ngành nghề kinh doanh vào doanh nghiệp hiện tại của bạn mất khoảng một tháng để hoàn thành. Đối với các quy trình để có được giấy phép kinh doanh và giấy phép thành lập cơ sở bán lẻ, các mốc thời gian tương ứng là hai đến ba tháng và ba đến bốn tháng.

Giấy phép bắt buộc để thành lập đại lý tại Việt Nam

Nhà đầu tư nước ngoài có nghĩa vụ phải có các giấy phép cụ thể khi thành lập cơ sở kinh doanh tại Việt Nam. Hai giấy phép bắt buộc là giấy phép kinh doanh và giấy phép thành lập cơ sở bán lẻ. Giấy phép kinh doanh đóng vai trò là giấy phép để bắt đầu hoạt động cửa hàng bán lẻ của bạn, dưới hình thức bán hàng trực tuyến hoặc cửa hàng đại lý thực tế. Sau đó, bạn sẽ tiến hành xin giấy phép thành lập cơ sở bán lẻ.

Hạn chế đối với hoạt động kinh doanh

Miễn là dựa trên cơ sở luật pháp của Việt Nam, việc kinh doanh hàng hóa xuất nhập khẩu, bán buôn, bán lẻ được phép cho người nước ngoài. Việc kinh doanh hàng hóa chỉ bị hạn chế khi hàng hóa buôn bán thuộc danh mục hàng cấm kinh doanh hoặc khi hàng hóa buôn bán cần có giấy phép kinh doanh cụ thể.

Các mặt hàng hạn chế giao dịch đối với các cửa hàng đại lý tại Việt Nam đối với nhà đầu tư nước ngoài bao gồm đường, gạo, dầu nhờn, sách, tạp chí, báo và các mặt hàng ghi. Tuy nhiên, sự hạn chế này không áp dụng đối với đường, gạo, sách, bài báo, tạp chí, báo khi một công ty phân phối những mặt hàng này trong các cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini hoặc siêu thị.

Tư vấn Kim Cương sẽ giúp bạn

Như bạn có thể thấy từ hướng dẫn chi tiết của chúng tôi ở trên, việc mở một cửa hàng tại Việt Nam có thể là một quá trình gian khổ và tốn nhiều thời gian vì nó hiện đang trải qua quá trình phát triển năng động. Luật pháp thường xuyên thay đổi. Vậy tại sao phải làm điều đó một mình khi bạn có thể nhanh chóng nhận được sự trợ giúp từ các chuyên gia?

Chúng tôi cung cấp dịch vụ đăng ký kinh doanh và tư vấn thương mại cho các nhà đầu tư nước ngoài thành lập cơ sở kinh doanh tại Việt Nam. Trong nhiều năm, các chuyên gia tư vấn kinh doanh chuyên nghiệp của chúng tôi đã giúp người nước ngoài trên toàn thế giới khởi nghiệp bằng cách thành lập doanh nghiệp của họ tại Việt Nam.

Related posts

Leave a comment