88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0908550737

Cách thức thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam vào năm 2021

Dự đoán từ S&P Global chỉ ra rằng nền kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng đáng kể vào năm 2021, ít nhất là 10,9%, so với mức tăng 2,91% vào năm 2020. Con số tăng trưởng dự báo này nhiều hơn bất kỳ quốc gia châu Á – Thái Bình Dương nào.

Nhờ các biện pháp hiệu quả và kiểm soát thành công đại dịch COVID-19, Việt Nam là một trong sáu quốc gia duy nhất có tăng trưởng kinh tế trong năm 2020 đầy thách thức.

Do đó, đối với các nhà đầu tư nước ngoài đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh sinh lời trong bối cảnh đại dịch COVID-19 và thế giới sau đại dịch, Việt Nam là điểm đến đầu tư của bạn.

Cơ hội kinh doanh hiện tại tại Việt Nam

Cuộc khủng hoảng COVID-19 đã mang lại nhiều thách thức cho các doanh nghiệp toàn cầu, nhưng nó cũng bộc lộ nhiều cơ hội kinh doanh khác nhau mà các nhà đầu tư nước ngoài có thể tập trung vào. Những cơ hội kinh doanh này cũng là sự nảy mầm của một loạt các công ty khởi nghiệp trong các ngành sau:

  • Thương mại di động và ví kỹ thuật số
  • Du lịch
  • Địa ốc
  • Ứng dụng giao hàng
  • Dạy trực tuyến

Cách thức thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam vào năm 2021

Các pháp nhân hiện có để các nhà đầu tư và doanh nhân nước ngoài thành lập công ty Việt Nam bao gồm hai loại: công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC) và công ty cổ phần (JSC).

Các bước dưới đây trình bày chi tiết cách bạn có thể thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn do nước ngoài làm chủ sở hữu tại Việt Nam – loại hình phổ biến nhất mà hầu hết người nước ngoài lựa chọn:

1. Nhận Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (IRC)

Việc xin giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Sở Kế hoạch và Đầu tư là bắt buộc. Mất khoảng một tháng cho toàn bộ thủ tục đăng ký IRC, bao gồm cả việc cấp chứng chỉ.

Tuy nhiên, nếu loại hình kinh doanh của công ty nước ngoài không thuộc quy định của các hiệp định của Tổ chức Thương mại Thế giới hoặc luật pháp địa phương của Việt Nam, thì quá trình đăng ký IRC sẽ mất nhiều thời gian hơn. Các công ty nước ngoài này thuộc các ngành nghề kinh doanh cụ thể sẽ cần có sự chấp thuận của các bộ cụ thể.

2. Xin Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (BRC)

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại Việt Nam cũng là một trong những yêu cầu của thành lập công ty nước ngoài. BRC giống với Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (ERC) ở Việt Nam. Sở Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam cũng là cơ quan ban hành BRC.

3. Đăng ký thuế và nộp thuế môn bài

Số thuế công ty là số giấy chứng nhận giấy phép kinh doanh. Mọi công ty tại Việt Nam đều phải nộp thuế, nộp báo cáo thuế và kê khai qua hệ thống điện tử. Việc truy cập vào hệ thống trực tuyến này chỉ thực hiện được khi các doanh nghiệp tại Việt Nam có chữ ký điện tử.

4. Đóng góp vào vốn

Khi bạn đã nhận được BRC, bạn phải nộp phần vốn góp của mình trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhận BRC. Tiền phạt được áp dụng khi bạn không đáp ứng được thời hạn và không có khả năng trả vốn.

5. Xin các Giấy phép và Giấy phép Có thể Áp dụng khác

Một số ngành nghề kinh doanh yêu cầu giấy phép và giấy phép cụ thể để hoạt động. Một số ví dụ về các ngành nghề kinh doanh cần giấy phép phụ và giấy phép đặc biệt là hậu cần, sản xuất, lưu trú, tuyển dụng, kinh doanh các dịch vụ hoặc sản phẩm cụ thể và một số loại hình kinh doanh khác.

>>>Xem thêm: Thành lập Công ty 100% vốn nước ngoài

Thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam dễ dàng cùng với Tư vấn Kim Cương

Tư vấn Kim Cương ở đây để giúp các nhà đầu tư và doanh nhân toàn cầu thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi muốn bạn có một doanh nghiệp phát triển và bền vững với sự hướng dẫn của các chuyên gia cố vấn kinh doanh của chúng tôi, thiết thực và dễ thực hiện.

Cho dù bạn đang đăng ký hoặc thành lập công ty tại Việt Nam hoặc muốn nhận trợ giúp về công việc pháp lý cho doanh nghiệp hiện tại của mình, Tư vấn Kim Cương luôn có tất cả sự hỗ trợ mà bạn yêu cầu ở mọi giai đoạn – tất cả ở một nơi. 

Đối với bất kỳ ai đang có ý định bắt đầu kinh doanh mới tại Việt Nam hoặc chủ doanh nghiệp, các chuyên gia của Tư vấn Kim Cương’sTư vấn Kim Cương luôn sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp của bạn thành công.

Xem thêm: Dịch vụ thành lập công ty cổ phần

Related posts

Leave a comment