88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0908550737

Cách thành lập công ty quảng cáo tại Việt Nam

Môi trường kinh doanh năng động tại Việt Nam khiến nơi đây trở thành điểm đến tuyệt vời để thành lập công ty quảng cáo. Để tiếp cận số lượng khách hàng tiềm năng nhiều hơn hoặc rộng hơn, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam cần đến sự trợ giúp của các công ty quảng cáo để có được sự chú ý như mong muốn.

Nhà đầu tư nước ngoài phải tuân thủ các quy định nhất định của Việt Nam để có thể thành lập công ty quảng cáo tại Việt Nam.

công ty quảng cáo là gì

Yêu cầu để thành lập công ty quảng cáo tại Việt Nam

Chúng tôi đã bao gồm các mục sau để cung cấp cho bạn một dấu hiệu rộng rãi về các yêu cầu để bắt đầu công ty quảng cáo của bạn ở Việt Nam với tư cách là người nước ngoài:

  • Nhà đầu tư nước ngoài phải liên doanh với đối tác Việt Nam, không hạn chế tỷ lệ sở hữu nước ngoài. Tuy nhiên, nhà đầu tư nước ngoài không được phép thành lập công ty quảng cáo 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam
  • Mọi phạm vi hoạt động, hình thức đầu tư, đối tác Việt Nam phải phù hợp với điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Ví dụ, hình thức đầu tư của các công ty du lịch là góp vốn hoặc mua phần vốn góp / cổ phần.

Các tài liệu cần thiết để thành lập công ty quảng cáo tại Việt Nam

Nhà đầu tư nước ngoài phải chuẩn bị các tài liệu sau để đăng ký góp vốn, mua phần vốn góp, cổ phần:

  • Đối với cá nhân nước ngoài: bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân
  • Đối với tổ chức nước ngoài: bản sao Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương chứng minh tư cách pháp lý của nhà đầu tư
  • Văn bản đăng ký góp vốn, mua phần vốn góp / cổ phần, trong đó nêu rõ tất cả các thông tin về tổ chức và khoản đầu tư của tổ chức cũng như tỷ lệ nắm giữ của nhà đầu tư nước ngoài sau khi thực hiện đầu tư
  • Nếu nhà đầu tư nước ngoài ủy quyền cho cá nhân hoặc người đại diện thay mặt nhà đầu tư thực hiện thủ tục hồ sơ thì bắt buộc phải có hợp đồng dịch vụ hoặc hợp đồng dịch vụ để chứng minh rằng người được chỉ định có thẩm quyền thực hiện thủ tục này.

Quy trình thành lập công ty quảng cáo tại Việt Nam

Thủ tục thành lập công ty quảng cáo tại Việt Nam bao gồm các bước sau:

  1. Nhà đầu tư nước ngoài phải nộp tất cả các yêu cầu nêu trên cho Sở Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam cấp tỉnh nơi đặt trụ sở chính của công ty.
  2. Sau khi việc góp vốn, mua phần vốn góp, phần góp vốn có đủ điều kiện pháp lý, Sở Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam có văn bản thông báo cho nhà đầu tư nước ngoài trong thời hạn mười lăm ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. . Trường hợp việc góp vốn, mua phần vốn góp, phần vốn góp không đáp ứng đủ các điều kiện pháp lý quy định, Sở Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam có văn bản thông báo và giải trình cho nhà đầu tư nước ngoài.
  3. Sau khi nhận được giấy phép của Sở Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, các nhà đầu tư nước ngoài có thể góp vốn vào một công ty quảng cáo tại Việt Nam. Tất cả các nhà đầu tư nước ngoài phải có tài khoản vốn đầu tư tại ngân hàng thương mại của Việt Nam. Mọi giao dịch mua bán cổ phần đã góp vốn, chuyển nhượng, thu và sử dụng cổ tức, lợi nhuận, chuyển tiền ra nước ngoài và các giao dịch khác cho công ty quảng cáo này phải được thực hiện bằng tài khoản vốn đầu tư của Việt Nam.
  4. Công ty quảng cáo phải làm thủ tục pháp lý để thay đổi cổ đông hoặc thành viên của công ty theo quy định của pháp luật Việt Nam.

TƯ VẤN KIM CƯƠNG có thể hỗ trợ giúp bạn

Ưu tiên hàng đầu và quan trọng nhất của TƯ VẤN KIM CƯƠNG là giúp các chủ doanh nghiệp và công ty có được những hiểu biết chi tiết về quá trình thành lập công ty, bao gồm cả việc thành lập công ty quảng cáo tại Việt Nam. Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm và trình độ của chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để đảm bảo rằng bạn có những thông tin cập nhật nhất về việc thành lập công ty quảng cáo tại Việt Nam.

Trong những năm qua, TƯ VẤN KIM CƯƠNG đã không ngừng cung cấp một loạt các giải pháp thực tế và hiệu quả về chi phí tại Việt Nam bao gồm dịch vụ gia nhập thị trường, xin giấy phép và xin giấy phép, dịch vụ thuế và kế toán, dịch vụ tuyển dụng và các dịch vụ thuê ngoài kinh doanh khác.

Xem thêm: Quy trình thành lập Công ty 100% vốn nước ngoài

Related posts

Leave a comment