88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0908550737

Các chiến lược marketing mục tiêu để tăng tốc hoạt động kinh doanh


Biết được mong muốn và nhu cầu của khách hàng sẽ xây dựng mối quan hệ và sự tin cậy lâu dài. Tìm hiểu cách doanh nghiệp của bạn có thể xây dựng các chiến lược Marketing, nhắm mục tiêu hiệu quả để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

marketing mục tiêu là gì

Marketing mục tiêu là gì?

Marketing mục tiêu xảy ra khi bạn nhóm khách hàng thành các phân khúc nhỏ dựa trên các yếu tố được xác định trước, cho phép bạn hướng chương trình tiếp thị của mình đến các đối tượng cụ thể dựa trên các đặc điểm độc đáo của họ.

Lợi ích của marketing mục tiêu 

Các lợi ích chung của marketing mục tiêu là: 

 • Hiệu quả về chi phí: Vì bạn đang tạo nội dung cho một đối tượng cụ thể, nên nó giúp bạn có khả năng chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng dễ dàng hơn. Ngoài ra, nhờ marketing đúng mục tiêu còn làm bạn tiết kiệm được chi phí cho việc quảng cáo hơn là một quảng cáo chung chung. 
 • Kết nối sâu hơn:  Marketing nhắm mục tiêu giúp tạo nội dung nói chuyện với khán giả của bạn, khiến họ quan tâm đến thương hiệu của bạn và hiểu giá trị mà sản phẩm của bạn cung cấp cho họ. Điều này dẫn đến sự tin tưởng của khách hàng cao hơn, từ đó khách hàng sẽ sử dụng lâu dài hoặc quay trở lại thường xuyên. 
 • Khả năng nổi bật so với đối thủ cạnh tranh:  Khách hàng ưa chuộng những công ty tạo nội dung cụ thể cho họ hơn những công ty tạo quảng cáo chung chung cho nhiều đối tượng. Khi bạn quản lý hoạt động marketing của mình cho các đối tượng được nhắm mục tiêu, người tiêu dùng có thể chọn công ty của bạn hơn những công ty khác trong cùng thị trường.

Bắt đầu và thành công trong marketing mục tiêu

Để xây dựng chiến lược marketing mục tiêu hiệu quả, hãy bắt đầu phân khúc đối tượng của bạn. Bằng cách sử dụng tính cách người mua, vị trí địa lý, nhân khẩu học,… Tiến hành nghiên cứu để xác định tính cách người mua của bạn bằng cách:

 • Gặp gỡ thường xuyên với nhóm bán hàng của bạn để có được cái nhìn sâu sắc hơn về đối tượng của bạn và cách mua của họ.
 • Sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm từ khóa và cụm từ ngành mà khách hàng tìm kiếm có liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Các loại phân đoạn đối tượng

Khi bạn chia cơ sở khách hàng của mình thành các phân khúc nhỏ hơn, bạn sắp xếp họ thành các loại phân khúc đối tượng khác nhau. Một số phân đoạn ví dụ bao gồm: 

Nhân khẩu học 

Với sự phân khúc này, các doanh nghiệp phục vụ tài liệu Marketing của họ xung quanh các yếu tố như độ tuổi hoặc giới tính. Ví dụ: một cửa hàng quần áo chủ yếu bán quần áo cho phụ nữ sẽ nhắm mục tiêu thông điệp của họ đến phụ nữ.   

Địa lý

Điều này tập trung vào nhu cầu của người tiêu dùng dựa trên vị trí chính của đối tượng của bạn. Ví dụ: nếu công ty của bạn bán đồ chơi golf, bạn có thể sẽ nhắm mục tiêu đến những người tiêu dùng sống ở các địa điểm gần sân golf.

Hành vi

Phân đoạn này điều chỉnh thông điệp của bạn xung quanh thói quen mua hàng của khách hàng. Ví dụ: việc quan sát hành trình mua hàng của khách hàng giúp bạn biết được họ đã đặt câu hỏi gì trước khi quyết định mua sản phẩm của bạn. Tạo nội dung Marketing giải quyết những câu hỏi này một cách nhanh chóng để họ không phải tìm kiếm câu trả lời trước khi tìm thấy công ty của bạn. 

Tâm lý học

Điều này phân loại khách hàng của bạn dựa trên ý kiến ​​và tính cách của họ. Khảo sát khách hàng trong quá khứ hoặc hiện tại hoặc sử dụng phân tích trang web để tìm hiểu thông tin này. 

Mẹo để thành công với marketing mục tiêu

Khi bạn đã chọn được đối tượng của mình, hãy tạo chiến dịch marketing mục tiêu cho họ bằng cách làm theo các bước sau: 

 • Tạo các bài đăng và quảng cáo trên mạng xã hội. Tạo các bài đăng thu hút trực tiếp đối tượng được phân đoạn của bạn. Quảng cáo trên mạng xã hội có trả tiền cho phép bạn chọn đối tượng mong muốn mà bạn muốn nhắm mục tiêu, giúp bạn thu hút những khách hàng có liên quan đến sản phẩm của mình. 
 • Sử dụng tìm kiếm có trả tiền để hướng người dùng đến trang web của bạn. Sau khi tìm thấy các từ khóa ngành mà đối tượng của bạn tìm kiếm, hãy mua quảng cáo có trả tiền trên các công cụ tìm kiếm nhắm mục tiêu trực tiếp đến họ. Quảng cáo trả tiền xuất hiện ở đầu trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP).
 • Viết nội dung và tối ưu hóa nó với tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Sau khi bạn tìm hiểu sở thích và nhu cầu của khán giả, hãy tạo nội dung về những chủ đề đó. Sử dụng các từ khóa và cụm từ phổ biến để giúp nội dung của bạn đạt được kết quả cao hơn trên công cụ tìm kiếm. 

Câu hỏi thường gặp về marketing được nhắm mục tiêu

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về Marketing được nhắm mục tiêu: 

Mục đích của marketing mục tiêu là gì?

Marketing mục tiêu giúp phát triển các chiến lược truyền thông hiệu quả để thu hút thêm khách hàng tiềm năng và tăng lòng trung thành của khách hàng. Khi bạn cá nhân hóa thông điệp của mình, tạo nội dung có giá trị và tiếp cận đúng đối tượng, doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển khi nhiều khách hàng tiềm năng chuyển đổi thành khách hàng hơn.

Các hình thức phân khúc thị trường chính là gì?

Dưới đây là ví dụ về các loại nhóm phân đoạn thị trường chính mà bạn có thể sắp xếp đối tượng của mình thành: 

 • Nhân khẩu học: Tuổi, giới tính, tình trạng hôn nhân, tôn giáo, chủng tộc hoặc học vấn
 • Địa lý:  Mã vùng, thành phố hoặc tỉnh, mã ZIP,..
 • Hành vi: Thói quen mua hoặc chi tiêu hoặc tương tác với thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn
 • Tâm lý:  Sở thích, niềm tin, tính cách hoặc giá trị

Marketing mục tiêu có hiệu quả không?

Marketing mục tiêu sẽ hiệu quả nếu bạn nghiên cứu và xây dựng tính cách người mua và thường xuyên tạo nội dung được nhắm mục tiêu. Ví dụ: nếu bạn bắt đầu một chiến dịch email, hãy theo dõi thông tin liên lạc thường xuyên để khuyến khích sự tương tác của khách hàng.

>>Xem thêm:

Tạo chiến lược tiếp thị cho doanh nghiệp nhỏ của bạn

Thị phần là gì? Ảnh hưởng và lợi ích đến kinh tế năm 2021

Leave a comment