88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0908550737

7 Lý do bạn nên bắt đầu phát triển kinh doanh tại Việt Nam

Là một trong những nền kinh tế có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới, Việt Nam trở thành địa điểm đầu tư chiến lược của nhiều doanh nhân nước ngoài. Dân số tương đối rẻ nhưng có trình độ cao không phải là lý do duy nhất thu hút các doanh nhân từ khắp nơi trên thế giới đến khởi nghiệp tại Việt Nam.

Kinh doanh tại Việt Nam

KHỞI NGHIỆP TẠI VIỆT NAM: 7 LÝ DO

1-Tỷ lệ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ

Kể từ khi thực hiện công cuộc đổi mới kinh tế năm 1986, nền kinh tế Việt Nam đã tăng trưởng đáng kể ngay cả trong thời điểm còn nhiều bất ổn. Mặc dù khủng hoảng tài chính làm chậm tốc độ tăng trưởng, nhưng nền kinh tế nước này vẫn khá vững vàng và ngay sau đó đã trở lại con số trước khủng hoảng. Hiện đã phục hồi hoàn toàn, mức tăng 6,41 của GDP trong chín tháng đầu năm 2017 dự kiến ​​sẽ tăng lên 7% trong năm tới.

Đất nước từng là một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới nay đang trở thành trung tâm hàng hóa thâm dụng lao động . Từ lâu, đã trở thành điểm đến hấp dẫn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), khởi nghiệp tại Việt Nam chắc chắn trở nên phổ biến đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Nó được cho là sẽ từ từ thay thế Trung Quốc ở vị trí dẫn đầu trong số các nền kinh tế mạnh của châu Á.

2-Dân số trẻ, có tay nghề cao

Các nhà đầu tư nước ngoài cũng có thể được hưởng lợi từ sự gia tăng dân số Việt Nam. Dân số lớn thứ ba ở Đông Nam Á tương đối trẻ, với hơn một nửa dân số dưới 30 tuổi. Lực lượng lao động đông đảo, có trình độ học vấn tốt và tương đối rẻ này đã trở thành một trong những tài sản lớn của Việt Nam.

Tỷ lệ biết chữ của Việt Nam là hơn 90% và là một trong những tỷ lệ sử dụng Internet cao nhất ở Đông Nam Á. Các nhà đầu tư nước ngoài đang tận dụng lợi thế của nhận thức về công nghệ, cộng đồng doanh nhân vững chắc và sự cởi mở chung của đất nước đối với các ý tưởng mới. Cùng với đó, khởi nghiệp ở Việt Nam sẽ khiến các nhà đầu tư phải trả giá lao động rẻ hơn cho nhân viên địa phương, những người có khả năng cạnh tranh bình đẳng.

3-Hỗ trợ của Chính phủ

Kể từ khi chính phủ Việt Nam nhận thấy tác động kinh tế của các khoản đầu tư nước ngoài. Nó cho thấy cam kết bền bỉ đối với các cải cách và nhiều sửa đổi đối với các quy định của nó. Kế hoạch Phát triển Kinh tế – Xã hội (SEDP) giai đoạn 2016 – 2020 thừa nhận những tiến bộ chưa đầy đủ về một số chính sách và nhấn mạnh tầm quan trọng của những điều chỉnh.

Nỗ lực chắc chắn để đầu tư vào Việt Nam minh bạch hơn đã thu được kết quả. Vị trí của Việt Nam trong cuộc khảo sát hàng năm về các khu vực tạo điều kiện kinh doanh dễ dàng thường xuyên được cải thiện. Theo nhóm Ngân hàng Thế giới, Việt Nam hiện đứng thứ 82/190 quốc gia, tăng 9 bậc so với năm trước.

4-Thị trường mới

Nền kinh tế Việt Nam đã có sự phát triển vượt bậc trong 30 năm qua. Khởi nghiệp ở Việt Nam tương đối mới và ít khó khăn hơn so với các nước khác. Do đó, các nhà đầu tư không phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt trong khi cố gắng thực hiện các ý tưởng sáng tạo hoặc mạo hiểm với doanh nghiệp của họ.

5-Hiệp định Thương mại Tự do

Việt Nam là thành viên của ASEAN và Tổ chức Thương mại Thế giới, cho phép giao thương với các nước tương đối thuận lợi. Hơn nữa, nó đã ký kết các hiệp định thương mại tự do khu vực cũng như song phương với phần lớn các nền kinh tế hàng đầu thế giới. Các Hiệp định Thương mại tự do (FTA) với Liên minh châu Âu , trong đó có hiệu lực vào năm 2018, sẽ hỗ trợ sự háo hức của Việt Nam để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của đất nước.

6-Chi phí thấp

Với nền kinh tế đang phát triển, Việt Nam hiện đang trở thành một quốc gia “đang phát triển”. Mặc dù nó có thể gợi lên những ý tưởng về một nền văn hóa xe máy mạnh mẽ và ô nhiễm, những lợi thế kinh tế do đó vượt trội hơn những nhược điểm này.

Đơn giản, khởi nghiệp ở Việt Nam mở ra tiềm năng tiết kiệm lớn. Rốt cuộc, giá địa phương và chi phí sinh hoạt ở đất nước này không cao. Không giống như các nước phát triển khác, ở đây bạn sẽ có thể có những tài năng địa phương tốt nhất trong lĩnh vực này. Điều này cũng áp dụng cho một công ty hoặc doanh nghiệp mới.

7-Phát triển cơ sở hạ tầng

Cơ sở hạ tầng hiện đại đang là một trong những yếu tố quan trọng để tăng trưởng kinh tế. Mặc dù vậy, chính phủ không đánh giá thấp vai trò của mình và đầu tư vào công cuộc đổi mới. Mạng lưới đường sắt đô thị mới, việc mở rộng các sân bay trong khu vực cũng như sân bay trung tâm quốc tế đều nằm trong các chương trình phát triển cơ sở hạ tầng lớn. Hơn nữa, Việt Nam được hưởng lợi từ vị trí chiến lược ở trung tâm ASEAN. Ngoài ra, đường bờ biển dài của đất nước tạo điều kiện cho đất nước tiếp cận trực tiếp với các tuyến vận tải biển chính của thế giới. Đây trở thành một lý do tuyệt vời khác để khởi nghiệp tại Việt Nam sẽ mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Xem thêm:

Những thách thức khi kinh doanh ở Việt Nam?

6 ý tưởng kinh doanh hàng đầu trong ngành sản xuất tại Việt Nam

Related posts

Leave a comment