88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0908550737

6 ý tưởng kinh doanh hàng đầu trong ngành sản xuất tại Việt Nam

Công nghiệp chế tạo đóng một vai trò quan trọng trong GDP của Việt Nam năm 2019: chiếm 16,48% tổng GDP của cả nước, xấp xỉ 995 nghìn tỷ đồng và tăng trưởng GDP 6,5%. Năm 2018, ngành công nghiệp sản xuất của Việt Nam đã nhận được 518 nghìn tỷ đồng đầu tư và các khoản đầu tư nước ngoài cao này cũng đóng vai trò là một tỷ trọng lớn trong GDP của cả nước trong cùng năm.

Suy nghĩ của việc tham gia vào thị trường có lợi nhuận này? Bài viết này trình bày chi tiết 6 ý tưởng kinh doanh nhỏ trong ngành sản xuất của Việt Nam đáng để theo đuổi.

ý tưởng kinh doanh công ty sản xuất

6 Ý TƯỞNG KINH DOANH SẢN XUẤT HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

1. May mặc và quần áo

Sản xuất hàng may mặc thu hút các nhà đầu tư do mô hình tạo ra lợi nhuận nhanh chóng. Một khu vực sản xuất nhỏ cũng đủ để hoạt động kinh doanh hàng may mặc và quần áo. Nhờ chính sách kinh doanh cởi mở của Việt Nam, các nhà sản xuất hàng may mặc có thể nhận đơn đặt hàng từ các nước thành viên khác nhau và xuất khẩu hàng hóa ra quốc tế.

2. Sản xuất bột giặt

Việc sản xuất bột giặt rất đơn giản và đây là lý do tại sao sản xuất bột giặt cũng là một trong những ngành sản xuất có lợi nhuận cao nhất. Tuy nhiên, đối với loại hình sản xuất này, cần phải có kho sản xuất lớn.

3. Sản xuất giày dép

Sản xuất giày dép là một mô hình sản xuất dễ dàng và đơn giản ở Việt Nam, đặc biệt là sản xuất giày dép cao su. Hầu hết các chủ kinh doanh đều làm hàng giày dép tại nhà, xưởng nhỏ, hoặc xưởng giày cho thuê. Rõ ràng tại sao đây là một lĩnh vực sinh lợi trong ngành sản xuất của Việt Nam vì giày dép là một sản phẩm tiêu dùng thiết yếu ở mọi nơi trên thế giới.

4. Sản xuất thùng carton

Sản xuất thùng carton đã và đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Nhu cầu về hộp carton đã tăng vọt từ 20% đến 30% trong vài năm qua do sự phát triển bùng nổ của thương mại điện tử trong nước. Sản phẩm mà người tiêu dùng mua trực tuyến cần có thùng carton để vận chuyển để tránh hư hỏng hàng hóa.

5. Cửa làm bằng nhôm

Mặc dù tồn tại ở quy mô nhỏ nhưng chúng ta không nên bỏ sản xuất cửa nhôm ra khỏi những ý tưởng kinh doanh sản xuất hàng đầu. Trong những năm gần đây, doanh số bán cửa nhôm xingfa tại Việt Nam tăng đột biến với mức giá tăng hơn 30%.

Hơn nữa, với việc ngừng cung cấp nhôm bất hợp pháp từ nước ngoài, thị trường cửa nhôm trong nước tại Việt Nam đã có thêm nhiều cơ hội để các nhà đầu tư khai thác.

6. Sản xuất nhựa

Những thứ làm bằng nhựa như bát, cốc và xô vẫn được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam và nhiều người dân địa phương coi chúng như một phần của những thứ thiết yếu rẻ tiền của họ. Sản xuất sản phẩm nhựa là một lĩnh vực hỗ trợ cho các ngành công nghiệp khác và nó chỉ đòi hỏi đầu tư thấp: một nhà máy nhỏ và lao động rẻ.

Cách thành lập công ty sản xuất tại việt nam

Thời gian để hoàn thành việc thành lập công ty sản xuất của Việt Nam trung bình là 4 tháng.

Dưới đây là các bước trông như thế nào:

  1. Xác định vị trí của nhà máy sản xuất. Vị trí lựa chọn là khu công nghệ cao, trong hoặc ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế.
  2. Nhận Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (IRC) và sau đó là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (ERC) từ Sở Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam.
  3. Khi đã nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bạn phải góp vốn trong vòng 90 ngày.

Ngoài ra, các giấy phép phụ có hiệu lực đối với sản xuất là giấy phép phòng cháy chữa cháy và báo cáo bảo vệ môi trường. Một số loại sản phẩm sản xuất đòi hỏi phải đáp ứng nhiều điều kiện hơn. Ví dụ, các sản phẩm nông nghiệp cần có giấy chứng nhận của Bộ Nông nghiệp và các sản phẩm y tế cần có giấy chứng nhận chất lượng của Bộ Y tế.

>>>Xem thêm:

Tư vấn Kim Cương có thể giúp bạn

Để có một doanh nghiệp thành công trong ngành sản xuất Việt Nam với ít thách thức hơn và nguồn lực bị lãng phí, điều quan trọng là phải tìm kiếm lời khuyên và hỗ trợ thích hợp. Tư vấn Kim Cương có thể giúp doanh nghiệp của bạn tối ưu hóa kết quả cho cả ngắn hạn và dài hạn.

Trong nhiều năm, Tư vấn Kim Cương đã làm việc với các doanh nghiệp vừa, nhỏ và lớn để thiết lập và mở rộng quy mô kinh doanh sản xuất của họ một cách hiệu quả thông qua nhiều biện pháp và quy trình đã được chứng minh. Chúng tôi thiết kế các phương pháp tiếp cận của mình để giúp tổ chức của bạn trở thành một doanh nghiệp có hiệu suất cao, với chuyên môn của các chuyên gia và nhà tư vấn kinh doanh dày dạn kinh nghiệm của chúng tôi.

Leave a comment