88 Đường Bàu Cát 3, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
0908550737

5 lý do nên đầu tư vào Việt Nam năm 2021

Việt Nam được nhiều nhà đầu tư nước ngoài biết đến như một điểm đến đầu tư và kinh doanh lý tưởng. Đất nước nằm ngay trung tâm Đông Nam Á. Nó cũng có chung biên giới với người khổng lồ kinh tế mới Trung Quốc, chưa kể đến việc gần với các tuyến vận tải quốc tế và các thị trường lớn khác ở châu Á.

Bên cạnh vị trí chiến lược, Việt Nam được đánh giá là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất không chỉ ở Đông Nam Á mà còn trên thế giới. Hơn nữa, Việt Nam dường như không bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, không giống như nhiều quốc gia khác bị suy thoái kinh tế. Việt Nam là một trong số rất ít quốc gia thành công trong việc chống khủng hoảng. Trong quý 3 năm 2020, GDP của nó đã tăng lên 2,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nếu bạn cần thêm lý do tại sao mở rộng sang Việt Nam vào năm 2021, hãy đọc tiếp. Bài viết này thảo luận về 5 lý do hàng đầu cho việc mở rộng Việt Nam của bạn.

đầu tư vào việt nam

Lý do mở rộng sang việt nam vào năm 2021

1. Hiệp định thương mại

Để khuyến khích đầu tư nước ngoài, chính phủ Việt Nam luôn nỗ lực để làm cho hoạt động kinh doanh trong nước trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Một trong những sáng kiến ​​là có một hiệp định thương mại, cũng có thể hỗ trợ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có một số hiệp định thương mại như Hiệp định Thương mại Tự do với Hàn Quốc, Hiệp định Đối tác Kinh tế với Nhật Bản và các hiệp định với các nước như Ấn Độ, Trung Quốc, New Zealand, Úc và Nga.

Một số hiệp định thương mại vừa có hiệu lực gần đây trong năm 2019. Đó là Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam (EVFTA) và Hiệp định Thương mại Tự do ASEAN-Hồng Kông, Trung Quốc (AHKFTA).

Năm 2019, Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Liên minh châu Âu, với giá trị nhập khẩu đạt 34,4 tỷ EUR. Các nhà đầu tư từ châu Âu quan tâm đến việc mở rộng sang Việt Nam có thể được hưởng các lợi ích như xóa bỏ thuế nhập khẩu lên tới 99%, hạ rào cản thương mại và giao dịch ít rủi ro.

2. Chính sách thân thiện với nhà đầu tư

Về mức độ dễ dàng kinh doanh vào năm 2020, Việt Nam xếp hạng 70 trên tổng số 190 nền kinh tế, với số điểm tổng thể là 69,8, theo một báo cáo của Ngân hàng Thế giới. Một số lý do là các sáng kiến ​​do chính phủ thực hiện, chủ yếu liên quan đến vốn kinh doanh và thuế.

Việt Nam không yêu cầu mức góp vốn tối thiểu trong hầu hết các lĩnh vực kinh doanh, không giống như nhiều nước khác. Do đó, có thể đạt được các khoản đầu tư hiệu quả về chi phí và linh hoạt.

Ngoài ra, về thuế, Tổng cục Thuế Việt Nam đã cải thiện đáng kể cơ sở hạ tầng CNTT. Các doanh nghiệp hiện có thể quyết toán các nghĩa vụ thuế dễ dàng và nhanh chóng hơn.

3. Khuyến khích đầu tư bổ sung

Các nhà đầu tư nước ngoài có thể được hưởng các ưu đãi đầu tư khác nhau tại Việt Nam. Hiện nay, các công ty sản xuất quy mô lớn (ngành) có tổng giá trị đầu tư trên 500 triệu USD hoặc 250 triệu USD có điều kiện cùng với các công ty công nghệ cao tập trung vào một số lĩnh vực nhất định có thể được miễn thuế và giảm thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN).

Luật Đầu tư 2020 của Việt Nam mới được ban hành và theo đó, bắt đầu từ tháng 1 năm 2021, sẽ có nhiều ngành, lĩnh vực được ưu đãi thuế. Các ngành bao gồm giáo dục đại học, sản xuất thiết bị y tế và sản xuất hàng hóa có giá trị cao.

Các doanh nghiệp thành lập ở các khu vực xa Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội có thể được giảm thuế suất, miễn thuế từ hai năm đến bốn năm và giảm thuế TNDN lên đến chín năm, tùy theo khu vực.

4. Dân số tăng, lực lượng lao động trẻ, chi phí lao động cạnh tranh

Dân số Việt Nam hơn 97 triệu người, tương đương 1,25% tổng dân số thế giới. Dân số khổng lồ đồng nghĩa với một sức mua mạnh mẽ, đặc biệt là khi tầng lớp trung lưu cũng đang gia tăng.

Phần lớn dân số Việt Nam bao gồm những người trẻ đến 35 tuổi. Tin tốt là 97% dân số vàng đều biết chữ. Điều này có nghĩa là các công ty nước ngoài sẽ không gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những nhân tài phù hợp với những kỹ năng xuất sắc để hỗ trợ tăng trưởng.

Về chi phí lao động, so với các nước khác ở châu Á như Indonesia, Trung Quốc và Philippines, Việt Nam có mức lương tối thiểu hàng tháng thấp nhất, trung bình là 192 USD. Do đó, Việt Nam đưa ra giải pháp hiệu quả hơn về chi phí để vận hành doanh nghiệp.

5. Cơ sở hạ tầng được nâng cấp

Nâng cấp cơ sở hạ tầng sẽ giúp giao thông thuận tiện, vận chuyển dễ dàng hỗ trợ cho việc kinh doanh thuận lợi và Việt Nam hiểu rất rõ điều này. Hiện Việt Nam có 3 sân bay quốc tế lần lượt là Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. Việt Nam cũng có một số cảng, trong đó phổ biến nhất là cảng Sài Gòn và cảng Vũng Tàu. Đường cao tốc cũng có sẵn để phục vụ những người có nhu cầu đi lại giữa các vùng và các quận lân cận.

Ngoài ra còn có một số dự án cơ sở hạ tầng đang hoặc sẽ được triển khai trong thời gian tới như xây dựng cầu Mỹ Thủy 3 dài 124m tại TP.HCM và tuyến metro Cát Linh – Hà Đông đầu tiên tại Hà Nội.

Tư vấn Kim Cương có thể hỗ trợ như thế nào

Để có thể mở rộng sang Việt Nam, việc thành lập doanh nghiệp là cần thiết và bắt đầu bằng việc đăng ký công ty. Là một nhà đầu tư nước ngoài, đó có thể là một thách thức khi bạn phải hiểu các quy định và yêu cầu của địa phương và sau đó tự lo liệu quá trình này.

Đội ngũ chuyên gia thành lập doanh nghiệp của chúng tôi có thể hỗ trợ bạn đăng ký thành lập công ty, đảm bảo các giấy phép cần thiết và kết hợp hoàn toàn công việc kinh doanh của bạn, giúp cho việc mở rộng sang Việt Nam của bạn diễn ra suôn sẻ và không gặp rắc rối.

Xem thêm: Quy định về tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài

Related posts

Leave a comment